Galaxy Note 9 là smartphone đầu tiên của Samsung có cảm biến vân tay dưới màn hình?

Chia sẻ
Thêm bằng chứng cho thấy, Galaxy Note 9 sẽ được trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình, đây cũng là thiết bị đầu tiên của hãng có tính năng này.

Galaxy Note 9 là smartphone đầu tiên của Samsung có cảm biến vân tay dưới màn hình? ảnh 1
Cảm biến vân tay dưới màn hình không còn xa lạ với chúng ta, khi mới đây tại MWC 2018 (Barcelona, Tây Ban Nha) Vivo đã trình làng giới công nghệ tên gọi "Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology" (Công nghệ quét dấu vân tay tích hợp dưới màn hình). Với công nghệ này, bạn có thể thiết lập vân tay vào một khu vực lớn hơn ở màn hình, chứ không cần thiết đặt ngón tay vào biểu tượng thu nhỏ định sẵn.

Tuy vậy, với sự ảnh hưởng từ Apple, các nhà sản xuất Android đang theo đuổi trào lưu Notch trên màn hình trước, khiến cảm giác smartphone tràn viền không được đồng bộ. Samsung, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ có những bước đi khác hơn khi nguồn tin The Korea Herald tiết lộ rằng, Galaxy Note 9 vẫn sẽ là flagship có màn hình vô cực, tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Các nguồn tin của Korea Herald nói, "Samsung Display đã chuẩn bị ba hoặc bốn giải pháp cho Samsung Electronics để nhúng bộ cảm biến dấu vân tay bên trong màn hình chính và xem xét là một trong những giải pháp cần phát triển nghiêm túc”. Có nghĩa là Samsung đã rất gần với việc hoàn thiện một giải pháp .

Họ tiếp tục nói: "Sự chậm trễ trong việc hoàn thiện Note 9 là do việc áp dụng bộ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình. Quyết định cuối cùng về việc áp dụng công nghệ này sẽ được đưa ra vào tháng cuối tháng 3”. Một nguồn tin khác đã được trích dẫn là "Có đủ thời gian để công ty cải tiến công nghệ trước khi tung ra Note 9 vào cuối tháng 8", mặc dù công nghệ mới có thể không hoàn hảo lúc này, Samsung vẫn tiếp tục cố gắng. Tuy vị trí của bộ cảm biến vân tay của Galaxy S9 bên dưới máy ảnh đã tốt hơn so với S8 và Note 8 nhưng việc đặt cảm biến ở mặt sau vẫn chiếm khoảng trống, nơi mà có thể dành không gian cho một viên pin dung lượng lớn hơn.

Theo truyền thống, các quyết định cuối cùng về smartphone đầu bảng sẽ được thực hiện khoảng 5 tháng trước khi ra mắt. Vì vậy, thời gian này là thích hợp với những thông tin rò rỉ, mặc dù có một số nghi ngờ rằng những bộ cảm biến như này sẽ làm tăng chi phí và gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng và độ bền của màn hình.

Tín Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục