Galaxy Note 10 sẽ không còn phím bấm vật lý?

Chia sẻ
Galaxy Note 10 hiện đang thu hút sự chú ý của truyền thông Hàn Quốc. Theo trang tin của Hàn Quốc ETNews, Note 10 có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sẽ không có nút nguồn, không có nút điều chỉnh âm lượng, và thậm chí là không có cả nút Bixby mà thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng các lựa chọn thay thế dựa trên màn hình cảm ứng hoặc cử chỉ.
 
Galaxy Note 10 sẽ không còn phím bấm vật lý? ảnh 1
Mô phỏng Samsung Galaxy Note 10. Nguồn: PhoneArena

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa xác định rõ hình thức điều khiển cử chỉ hoặc các lựa chọn thay thế vật lý mà Samsung sẽ lựa chọn để loại bỏ các nút bấm vật lý là gì. Hãng điện thoại Hàn Quốc này từng đăng ký nhiều bằng sáng chế miêu tả hành động bóp viền màn hình để thực hiện một số thao tác, giống trên các điện thoại như HTC U11 trước đây từng cho người dùng bóp các cạnh máy để khởi chạy ứng dụng camera và nhiều ứng dụng khác tuỳ ý. Việc loại bỏ các phím vật lý vốn đã quen thuộc sẽ tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong cách sử dụng điện thoại của người dùng phổ thông, do đó chắc hẳn Samsung sẽ phải suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện bất kỳ điều gì trên một mẫu flagship “quốc dân” như Note.

ETNews cho biết công nghệ không cần phím bấm vật lý cũng sẽ được áp dụng trên các điện thoại dòng Galaxy A của Samsung, vì vậy khả năng công ty này đang có kế hoạch thử nghiệm công nghệ trên các thiết bị tầm trung trước khi đưa nó vào một chiếc flagship cao cấp hơn, tương tự như nhiều tính năng khác (như màn hình đục lỗ cho camera trước hoặc camera kép phía trước). Cần phải nhấn mạnh là hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về thiết kế không cần phím bấm, cũng như cách thức hoạt động của công nghệ này, và đây chỉ là những tin đồn hiếm hoi về sản phẩm Galaxy Note 10, vậy nên chưa ai dám khẳng định tính chính xác của nó.

Một nguồn tin đáng tin hơn đến từ Investor, cho hay Galaxy Note 10 sẽ “trình làng” vào tháng 8 năm nay, điều mà hầu như ai cũng có thể dự đoán được. Báo cáo cho biết chiếc điện thoại có thể được bán vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, và nhắc lại một số tin đồn trước đó, bao gồm cả thông tin Galaxy Note 10 sẽ có 4 camera ở mặt lưng.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục