Galaxy Fold sử dụng bộ lưu trữ eUFS 3.0 nhanh gấp đôi OnePlus 6T

Chia sẻ
Đúng như cam kết, Samsung đã trang bị bộ lưu trữ eUFS 3.0 lên Galaxy Fold khiến nó trở thành thiết bị đầu tiên có trang bị này

Galaxy Fold sử dụng bộ lưu trữ eUFS 3.0 nhanh gấp đôi OnePlus 6T ảnh 1
Về cơ bản UFS 3.0 là một bản nâng cấp của UFS 2.1 sử dụng phổ biến trên các smartphone cao cấp hiện nay với tốc độ cao hơn, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Samsung cũng là nhà sản xuất đi đầu về loại chip nhớ này, có lẽ vì chi phí sản xuất còn cao nên hiện tại mới chỉ có chiếc Fold được ưu ái sử dụng mà thôi.

Samsung đã công bố chuẩn eUFS 3.0 vào đầu năm nay hứa hẹn băng thông 2,9GB/giây. Kết quả đo bằng ứng dụng Androbench 5.0.1 cho thấy Galaxy Fold có tốc độ đọc tuần tự là 1.478 MB/s và ghi tuần tự là 383 MB/s. Trong khi đó OnePlus 6T đạt tốc độ đọc chỉ bằng 1 nửa là 715 MB/s còn ghi 202 MB/s tuy nhiên đọc và ghi ngẫu nhiên lại không quá khác biệt.

Galaxy Fold sử dụng bộ lưu trữ eUFS 3.0 nhanh gấp đôi OnePlus 6T ảnh 2
Mặc dù tốc độ này thua khá nhiều so với con số lý tưởng được công bố nói rằng chạm đến tốc độ của một SSD PCIe cao cấp được trang bị trên những chiếc máy tính đắt tiền như MacBook nhưng trang bị này cũng xứng đáng có mặt trên một chiếc máy có giá gần 2.000 USD như Galaxy Fold.

Theo Androidpolice

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục