Fujifilm X-Pro2 sẽ sử dụng cảm biến APS-X

Chia sẻ
Theo một nguồn đáng tin cậy, Fujifilm X-Pro2 sẽ sử dụng cảm biến kích thước mới lớn hơn APS-C, nhỏ hơn APS-H và được trang bị kính ngắm lai quang - điện tử.
Fujifilm X-Pro2 sẽ sử dụng cảm biến APS-X ảnh 1
Cụ thể, cảm biến APS-X mới sẽ có kích thước 25,6 x 17,3mm (lớn hơn APS-C, nhỏ hơn APS-H và full-frame). Đây là loại cảm biến độ phân giải lớn nhất từ trước đến nay được trang bị cho dòng máy ảnh X-Series của Fujifilm. Chưa rõ con số cụ thể là bao nhiêu, nhưng nhiều dự đoán cho rằng nó sẽ nằm trong khoảng từ 25MP đến 27MP. X-Pro2 sẽ vẫn dùng ngàm X-mount và tương thích với tất cả ống kính XF hiện tại, tuy nhiên, chắc chắn ảnh chụp bằng thân máy mới lắp các ống kính cũ sẽ bị crop một phần.
Nguồn tin nói trên còn tiết lộ thêm, Fujifilm X-Pro2 sẽ dùng kính ngắm lai kết hợp quang học (OVF) với điện tử (EVF). Giải pháp thiết kế này cho phép hiển thị hình ảnh điện tử trên một ô vuông nhỏ ngay trong chế độ ngắm quang học. Người chụp vẫn quan sát bối cảnh thông qua kính ngắm quang học chất lượng cao, nhưng bên trong nó còn có một ô vuông EVF hiển thị chính xác vùng lấy nét. Tính năng này hỗ trợ người dùng ưa thích lấy nét bằng tay chính xác hơn ở 2 chế độ Focus Peak Highlight và Digital Split Image.
Fujifilm X-Pro2 sẽ sử dụng cảm biến APS-X ảnh 2

Kính ngắm lai trên model X100T.

Ngoài ra, dự đoán X-Pro2 còn có những trang bị sau:
  • Bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới EXR Processor III.
  • Màn trập cơ khí với tốc độ chụp tối đa 1/8.000s.
  • 2 khe cắm thẻ nhớ SD (hoặc 1 khe kép cắm 2 thẻ).
  • Màn hình lật nghiêng lên xuống.
  • Kết nối Wi-Fi.
  • Quay video 4K.
Khi ra mắt, chiếc máy ảnh này sẽ thay thế model X-Pro1 và nhiều khả năng sẽ có giá cao hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.
Theo: fujirumors, thenewcamera

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục