Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn

Chia sẻ

Sau gần 2 năm kể từ ngày chiếc Fujifilm X20 được giới thiệu, chiếc máy ảnh compact cao cấp X30 mới được Fujifilm tái thiết gần như toàn bộ thân máy, đặc biệt là sự thay đổi OVF thành EVF hiện đại và bổ sung màn hình lật, vòng chỉnh thông số trên thân máy.

Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 1
Chiếc X20 vốn được đánh giá cao về cảm biến X-Trans CMOS II kích thước 2/3 inch độ phân giải 12MP và ống kính Fujinon 28-112 mm f/2-2.8, khiến Fujifilm đưa ra quyết định không thay đổi “bộ ruột” mới cho chiếc X30. Thay vào đó, hãng máy ảnh danh tiếng của Nhật Bản quyết định tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng bằng các tiện ích mới, và cả kiểu dáng góc cạnh, nam tính hơn, thay thế những đường cong mềm mại như X20.
Đầu tiên, kính ngắm quang học OVF vốn không tiện dụng khi đi kèm ống kính zoom, nên Fujifilm đã quyết định chuyển sang sử dụng kính ngắm điện tử EVF công nghệ OLED độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh, độ phóng đại 0,65x, có khả năng hiển thị hình ảnh thông tin trực quan, chính xác hơn, cho phép thấy rõ sự thay đổi khi điều chỉnh thông số chụp. Màn hình LCD của máy cũng được thêm một khớp lật lên 90 độ và xuống 45 độ để chụp những góc ảnh khó một cách dễ dàng hơn.

Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 2

Ở phía trước, Fujifilm trang bị cho X30 hệ thống micro kép để thu được âm thanh dạng stereo khi quay phim Full-HD, song vẫn có thể sử dụng micro chuyên nghiệp qua cổng kết nối ở cạnh nếu có nhu cầu. Nút kích hoạt quay phim cũng được thay thế nút Fn trên đỉnh máy, hướng tới xu hướng quay phim bằng máy ảnh đang phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, X30 còn được nâng cấp nhỏ bằng việc tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi để chuyển ảnh nhanh sang laptop hoặc smartphone, tablet. Và thời lượng pin được tăng mạnh từ 270 thành 470 kiểu chụp dù được tích hợp nhiều tính năng hơn.

Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 3

Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác của X30 bao gồm hệ thống lấy nét lai (kết hộp nhận diện tương phản và theo pha), ISO hỗ trợ từ 100 đến 3.200, mở rộng đến 12.800, hỗ trợ cả ảnh JPG lẫn RAW, chụp liên tiếp 12 kiểu mỗi giây và quay video chuẩn Full HD tốc độ tối đa 60 khung hình mỗi.

Fujifilm X30 đã được bán trên thị trường thế giới với giá 600USD, dự kiến cập bến Việt Nam trong quý IV/2014.

Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 4
Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 5
Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 6
Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 7
Fujifilm X30 được tái thiết mạnh mẽ hơn ảnh 8

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục