Fujifilm sẽ sớm cập nhật firmware cho X-T20 với nhiều nâng cấp mới

Chia sẻ
Fujifilm sẽ sớm phát hành bản cập nhật firmware Fujifilm X-T20 với nhiều nâng cấp mới, dự kiến thời gian phát hành cập nhật vào tháng 4 năm nay.

Bản cập nhật firmware mới cho Fujifilm X-T20 sẽ hỗ trợ thêm phần mềm FUJIFILM X RAW STUDIO cho phép người dùng kết nối máy ảnh với máy tính thông qua cáp USB để chạy các file RAW trong máy. Bên cạnh đó, firmware sẽ cải thiện thuật toán lấy nét AF khi theo dõi chuyển động, cải thiện khả năng sử dụng bộ điều khiển flash của các bên thứ 3 cùng nhiều tinh chỉnh về hoạt động của máy.

Fujifilm sẽ sớm cập nhật firmware cho X-T20 với nhiều nâng cấp mới ảnh 1

Chi tiết firmware Fujifilm X-T20 ver.2.00

- Cải thiện khả năng theo dõi chuyển động (AF-C)

Nhờ thuật toán nhận dạng ảnh mới được phát triển, bản cập nhật cải thiện hiệu suất chế độ lấy nét AF-C để theo dõi các đối tượng đang chuyển động, tốt hơn gấp đôi so với phiên bản hiện nay. Ngoài ra, bản cập nhật cũng tăng cường tính năng theo dõi để có thể nhận diện được các đối tượng di chuyển kích thước nhỏ gấp đôi so với mức hiện nay.

- Thêm tính năng cho màn hình cảm ứng, bao gồm:

* Khu vực Auto Focus có thể được di chuyển khi ở chế độ lấy nét với chế độ quay.

* Khả năng thu phóng trong chế độ xem ảnh sẽ được nâng cấp, cho phép người dùng thu phóng từ mức toàn khung ảnh đến nhiều khung ảnh mỗi lần.

* Chọn ảnh trong chế độ hiển thị nhiều khung bằng thao tác kéo thả hoặc trở lại chế độ xem ảnh toàn khung bằng cách nhấn đúp trên màn hình.

* Q (Quick) trình đơn trong trình đơn Q.

* Nhập ký tự với bàn phím cảm ứng.

- Hỗ trợ ứng dụng FUJIFILM X RAW STUDIO

Sau khi kết nối máy ảnh với máy tính qua cáp USB, ứng dụng FUJIFILM X RAW STUDIO sẽ cho phép người dùng chuyển đổi các file RAW với X Processor Pro và hỗ trợ xử lý nhanh nhiều ảnh cùng lúc. FUJIFILM X RAW STUDIO có thể tải miễn phí từ trang web của FUJIFILM.

- Tương thích với ống kính FUJINON XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ

* Vòng xoay MF có thể được sử dụng làm vòng zoom.

* Duy trì vị trí zoom ống kính trong thời gian chụp

* Duy trì vị trí zoom ống kính ở chế độ xem ảnh để rút ngắn thời gian khởi động cho lần chụp tiếp theo.

- Cải thiện khả năng sử dụng bộ điều khiển đèn flash không dây

Việc nâng cấp cho phép người dùng quay phim với đèn flash studio bên thứ ba tương thích trong chế bộ đồng bộ hóa tốc độ cao (high speed sync) hoặc chế độ TTL thông qua bộ điều khiển vô tuyến của họ.

- Hiển thị biểu đồ RGB và cảnh báo vùng cháy sáng

- Các chỉ số và thông tin mở rộng và tùy biến

Việc nâng cấp cho phép người dùng phóng to các chỉ số và thông tin trong kính ngắm và/hoặc màn hình LCD. Nâng cấp này cũng sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí của nơi thông tin được hiển thị trên màn hình.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục