Fujifilm chấp nhận công nghệ chống rung trong thân máy

Chia sẻ
Theo Fujirumors, công nghệ chống rung cảm biến đang được Fujifilm xem xét trang bị trên dòng máy ảnh X-series trong tương lai. Trước đó họ từng tuyên bố không áp dụng giải pháp này.

Fujifilm chấp nhận công nghệ chống rung trong thân máy ảnh 1

Vào tháng 2/2016, chuyên gia hoạch định sản phẩm cao cấp của Fujifilm - ông Takashi Ueno đã chia sẻ với Fujilove trong một cuộc phỏng vấn rằng ngàm X-mount không khả thi với công nghệ ổn định hình ảnh trong thân máy - IBIS (In Body Image Stabiilization).

Theo đó, ngàm X-mount được Fujifilm thiết kế với đường kính nhỏ vừa đủ để cảm biến đón ánh sáng đi qua ống kính. Tức là lượng ánh sáng ở các góc sẽ bị giảm xuống khi cảm biến dịch chuyển. Để khắc phục hiện tượng này, cảm biến phải bé hơn hoặc độ rộng của ngàm phải được tăng lên, kéo theo kích thước ống kính cũng phải lớn hơn so với hiện nay.

Ueno đã chia sẻ rằng Fujifilm có thể chỉnh sửa kỹ thuật số, nhưng họ không muốn áp dụng các giải pháp gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh. Hãng đang theo đuổi sự cân bằng tốt nhất về chất lượng hình ảnh, kích thước, khối lượng, tính hoạt động và hiệu suất của cả máy ảnh và ống kính... Và ông kết luận "Chúng tôi không nghĩ rằng hướng đi này sẽ được thay đổi trong tương lai, vì ưu tiên cao nhất luôn luôn là chất lượng hình ảnh".

Tuyên bố của Ueno khá mạnh mẽ, nhưng Fujirumors vừa cho biết Fujifilm đang thực sự làm việc để mang lại công nghệ IBIS cho máy ảnh X-series trong tương lai. Fujirumors lưu ý rằng tiết lộ này đến từ một nguồn đáng tin cậy.

Nguồn giấu tên này đã nhận định: "Các đối thủ cạnh tranh trong mảng máy ảnh không gương lật của Fujifilm (bao gồm: Sony, Panasonic, Olympus) đều đang sử dụng công nghệ IBIS như một thế mạnh khi bán hàng. Tôi chắc chắn 100% rằng hiện tại Fujifilm cũng đang có kế hoạch làm điều đó. Tôi biết rằng Fujifilm có thể thay đổi kế hoạch bất cứ lúc nào, nhưng tôi có cảm giác rằng IBIS sẽ đến".

Như vậy, cuộc chiến giành thị phần máy ảnh không gương lật đang trở nên căng thẳng hơn, càng ngày khoảng cách về trang thiết bị và công nghệ giữa các nhãn hiệu máy ảnh càng bị thu hẹp đáng kể. Các nhà sản xuất máy ảnh không gương lật đang học hỏi, sao chép giải pháp, cấu trúc sản phẩm của nhau và khiến cho khách hàng chỉ còn các lựa chọn hẹp về giá và thương hiệu.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục