Frozen 2 : Nữ hoàng băng giá xô đổ các kỷ lục phòng vé

Chia sẻ
Sau phần 1 với những thành công vang dội về cả doanh thu và hình ảnh thương mại, Frozen 2 đã được ra mắt cuối tháng 11/2019, và bộ phim chỉ mất chưa đến 1 tháng để xô đổ hết các kỉ lục phòng vé

Nữ hoàng băng giá “thổi bùng” một năm đại thành công của Disney

Nếu như  Frozen 1 (2013) cần 15 tuần để cán mốc 1 tỷ USD thì phần 2 chỉ mất hơn 3 tuần sau khi Frozen 2 chính thức phát hành vào 22/11/2019 trên các rạp chiếu toàn cầu. Tất nhiên sẽ còn nhiều hơn 1 tỷ USD khi tiền đang tiếp tục chảy về túi Disney. 

Đối với một hãng như Disney, những bộ phim hoạt hình luôn đem lại một núi lợi nhuận khổng lồ từ việc bán các sản phẩm ăn theo và quảng bá hình ảnh nhân vật hay nhượng quyền hình ảnh. Frozen 1 đã đưa hình ảnh nữ hoàng băng giá Elsa cùng ca khúc chủ đề “Let It Go” trở thành tâm điểm của màn ảnh lớn cũng như mạng xã hội xuyên suốt một thời gian dài, chưa kể loạt sản phẩm ăn theo như đồ chơi, quần áo, ba lô.... Với những tín đồ của dòng phim hoạt hình, Elsa và những giai điệu du dương của năm 2013 đã trở thành một phần không thể thiếu cho tới tận hôm nay. 

 

Frozen 2 : Nữ hoàng băng giá xô đổ các kỷ lục phòng vé ảnh 1

Cơn sốt toàn cầu - Frozen (2013)

Nhưng những gì Frozen 2 đem lại còn kinh điển hơn thế, với việc gia nhập câu lạc bộ tỷ USD bằng thời gian kỷ lục. Nhờ đó, “Nhà chuột” đã tự điền tên vào ngôi đền của những huyền thoại, khi cán mốc 10 tỷ USD doanh thu phòng vé của các phim được phát hành chỉ trong một năm, điều mà không một hãng phim nào từng làm được. Frozen 2 trở thành bộ phim thứ 6 trong năm 2019 và là bộ phim hoạt hình thứ 3 của Disney đạt trên 1 tỷ USD doanh thu, cùng các Avengers: End Game, Captain Marvel, Spider-Man : Far From Home, Toy Story 4 và cuối cùng là huyền thoại The Lion King.  Chưa kể, đây còn là "tựa phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Bosnia, Romania, Serbia, UAE và Ukraine". 

Frozen 2 : Nữ hoàng băng giá xô đổ các kỷ lục phòng vé ảnh 2

Chào mừng đến với câu lạc bộ tỉ đô

Disney đã chuẩn bị ăn mừng chiến tích lịch sử của mình từ ngày đầu Frozen 2 ra rạp, chỉ có điều không ngờ là sức hút của Elsa lại khủng khiếp đến thế, dù đã cán mốc tỷ USD nhưng bộ phim chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kết thúc hoặc tiếp tục cũng là hiệu ứng giúp Frozen 2 thành công vang dội

 

Phần 2 rất được mong đợi đã chứng kiến sự trở lại của Anna (Kristen Bell) và Elsa (Idina Menzel) khi họ bắt đầu một nhiệm vụ khám phá nguồn sức mạnh của Elsa, cùng với những gì xảy ra với cha mẹ của họ, và kết thúc với những nút thắt vẫn còn gợn trong lòng người xem. Dấu hiệu về sự kết thúc đã đến như cảnh phim Olaf lo ngại hỏi Elsa liệu nguy hiểm có tiếp tục là một phần của cuộc sống của họ, Elsa đã trả lời: "Không, chúng ta đã xong”. Một ẩn ý cho sự kết thúc của nhượng quyền thương mại, hay như việc 2 đạo diễn Jennifer Lee và Chris Buck trả lời rằng cảm thấy Frozen đã hoàn toàn đủ đối với họ, nên có vẻ sẽ không có một kế hoạch nào cho phần 3 của Nữ hoàng băng giá, ít nhất là trong các năm tới. 

 

Frozen 2 : Nữ hoàng băng giá xô đổ các kỷ lục phòng vé ảnh 3

Liệu sẽ lần nữa được thấy Elsa trên màn ảnh lớn

Nhưng đó là câu chuyện trước khi phần 2 tạo ra một cú hích chấn động lịch sử, lan tỏa được nhiều giá trị mới trên toàn cầu. Còn với Disney, hãng film này luôn biết cách kiếm được rất nhiều tiền từ thành công vang dội của các bộ film. Vì thế, chẳng có lý do gì để các Fans của Frozen phải lo lắng về việc hành trình của Nữ hoàng băng giá sẽ kết thúc, nhất là khi phần 2 đang gây ra “cơn bão băng giá” trên toàn cầu.

Chính những thông điệp như thể muốn kết thúc Frozen ở phần 2 cũng là một lý do quan trọng để kéo khán giả tới rạp trên toàn cầu. Đó là lý do vì sao có thể tin Disney sẽ sớm công bố kế hoạch mới cho Frozen, nhưng chắc chắn phải chờ cơn bão Frozen lắng xuống.


Nhà Chuột đã có một năm đại thắng, thành công nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của mình. Tuy nhiên 2019 chưa dừng lại với Disney khi Star Wars: The Rise of Skywalker sẽ chuẩn bị công chiếu. Câu hỏi nhiều người đang quan tâm là Star Wars mất bao lâu để đạt tỷ USD? Chắc cũng sẽ rất nhanh vì đây cũng là tựa phim hái ra tiền nhiều năm qua nhưng hiện tại  Nữ hoàng băng giá vẫn đang Ngự trị trên đỉnh và có thể sẽ còn ở lại rất lâu trên đó.TOM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục