FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30

Chia sẻ
Ngày 12/9/2018, tại sự kiện Hội thảo và Triển lãm công nghệ FPT (FPT Techday 2018) fpt đã trình làng 3 sản phẩm công nghệ mới nhất là Nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới FPT.AI.

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 1

Năm nay, FPT.AI ra mắt cộng đồng phiên bản mới với vai trò là một nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện, cung cấp những giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tự ra quyết định, tạo lợi thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp và giúp gây dựng những giá trị kinh doanh mới.

Ở phiên bản ra mắt lần này, FPT.AI có những tính năng vượt trội so với phiên bản cũ như chức năng quản lý hội thoại, không chỉ cho phép người tạo bot xây dựng các kịch bản trò chuyện khác nhau, mà còn có thể theo dõi lịch sử trò chuyện, giúp chatbot hiểu và tương tác với khách hàng một cách tự nhiên, thân thiết hơn; Công nghệ NLP mà chatbot FPT.AI sở hữu đang được kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến nhất để đảm bảo việc hiểu những ý định và thông tin do khách hàng cung cấp. Trong phiên bản mới, FPT.AI cũng bổ sung công nghệ Nhận dạng giọng nói cho phép các nhà phát triển chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Ứng dụng cho dịch vụ này bao gồm Tổng đài tự động, tương tác hội thoại và điều khiển các thiết bị thông qua giọng nói… FPT.AI Vision là một mô-đun mới của FPT.AI, cho phép nhận dạng, phân tích nội dung trong hình ảnh, tài liệu. FPT.AI Vision cung cấp giải pháp tự động hóa thủ tục hành chính một cách toàn diện bằng cách số hóa và lưu trữ tất cả những giấy tờ căn bản như Chứng minh thư nhân dân, Bằng lái xe, Hóa đơn và đơn giản hóa thành các mẫu chung. Một điểm mới nữa của FPT.AI là cho phép máy móc có thể học, trích xuất, khám phá kiến thức bên trong doanh nghiệp theo dữ liệu riêng (thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng…) và kiến thức chuyên biệt của nhiều ngành nghề/lĩnh vực để tạo nên một mạng lưới các khái niệm, mối liên hệ có thể được tích hợp vào ứng dụng và dịch vụ.

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 2
Voice Remote – thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Với mức giá 390.000 đồng, Voice Remote  là chiếc điều khiển bằng giọng nói dành riêng cho thiết bị xem truyền hình Internet FPT Play Box. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh do FPT phát triển có thể nhận diện được tiếng Anh và Tiếng Việt (bao gồm ngôn ngữ các vùng miền).

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 3
Điểm vượt trội của sản phẩm so với những chiếc điều khiển truyền thống đó là khả năng nhận diện giọng nói thông minh thông qua cổng kết nối Bluetooth 4.0, giúp người dùng điều khiển thiết bị FPT Play Box một cách đơn giản hơn chỉ bằng việc “giữ phím” và đưa ra khẩu lệnh. Chuẩn kết nối Bluetooth 4.0 được tích hợp vào sản phẩm sẽ khiến cho việc truyền tín hiệu nhanh hơn, mã hóa tốt và đưa ra kết quả chính xác hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, với thuật toán được lập trình thông minh sẽ cho phép đưa ra những gợi ý tìm kiếm gần nhất với khẩu lệch của người dùng.

Tối ưu hóa về thao tác sử dụng, loại bỏ tới 90% số lượng nút bấm so với phiên bản điều khiển thông thường chính là tiện ích lớn nhất mà sản phẩm mang tới cho người dùng. Trên chiếc điều khiển Voice Remote các phím chức năng cơ bản được sắp xếp linh hoạt để đảm bảo việc thao tác dễ dàng như phím tắt mở nguồn, phím “mic thu âm”, phím trang chính, tắt tiếng, tăng giảm âm lượng, “quay lại”, chọn menu. Vòng tròn trung tâm được thiết kế khá tinh tế, rõ nét gồm nút điểu hướng và phím “ok” giúp cho việc thao tác trở nên thuận tiện hơn.

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 4
Người dùng sẽ thực hiện thao tác kết nối giữa FPT Play Box và sản phẩm Voice Remote sau đó giữ nút “mic thu âm” trên điều khiển và bắt đầu đưa ra khẩu lệch tìm kiếm. Voice Remote không chỉ cho phép nhập liệu và điều khiển các nội dung của FPT Play Box như tìm kiếm kênh truyền hình, mở nội dung, mở ứng dụng, mà sản phẩm này còn cho phép tìm nội dung mong muốn với ứng dụng Karaoke, và Youtube trên FPT Play Box.

Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA

akaRPA là một hệ thống cung cấp khả năng tự động hoá các quy trình, nghiệp vụ trong một doanh nghiệp bao gồm các nghiệp vụ lặp đi lặp lại; tạo báo cáo định kỳ và phân tích dữ liệu báo cáo; xử lý và lưu trữ dữ liệu; tạo email hàng loạt cùng khả năng nhận và bóc tách nội dung email; xử lý dữ liệu phi cấu trúc và dữ liệu ảnh; tích hợp các hệ thống ERP như SAP, Oracle RPA… và các hệ thống khác của doanh nghiệp. Ứng dụng akaRPA vào quy trình doanh nghiệp giúp giảm chi phí nhân sự và vận hành, từ đó nâng cao được năng suất lao động. Trong tương lai, dự kiến FPT sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng để hệ thống có thể giúp doanh nghiệp ra quyết định về mặt kinh doanh…

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 5
Đặc điểm nổi bật nhất của akaRPA đó là hệ thống được chuẩn hóa và đóng gói sẵn cho từng lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, bán lẻ, giúp rút ngắn thời gian, công sức phát triển và triển khai cho doanh nghiệp. Ngoài ra akaRPA cung cấp khả năng giúp các hệ thống của bên thứ ba tích hợp với các hệ thống sẵn có doanh nghiệp một cách dễ dàng. Hệ thống còn có thể tự học để tối ưu hóa quy trình, xử lý được dữ liệu phi cấu trúc, phân tích dữ liệu và đưa ra gợi ý.

FPT trình làng 3 sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 mừng tuổi 30 ảnh 6
Hiện nay, hệ thống akaRPA đã được ứng dụng tại một số ngân hàng, doanh nghiệp. Đơn cử như một ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đã sử dụng akaRPA để tự động hóa quy trình nhập dữ liệu khách hàng. Với mỗi mẫu tờ khai của khách hàng, nhân viên ngân hàng chỉ cần cho vào máy scan, hệ thống của akaRPA sẽ kiểm tra thông tin, kết nối với hệ thống và thực hiện lệnh theo tờ khai, sau đó lưu trữ lại thông tin. Nhờ ứng dụng akaRPA, đơn vị này đã xử lý hơn 1000 mẫu tờ khai mỗi ngày, rút ngắn thời gian xử lý còn 30% so với trước đây, với độ chính xác là trên 90%. Số lượng nhân sự thực hiện công việc này cũng giảm còn 40% sau khi áp dụng akaRPA.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục