FPT phát động cuộc thi lập trình xe tự lái

Chia sẻ
Tập đoàn FPT vừa phát động một cuộc thi lập trình "xe không người lái" với đối tượng tham gia là các bạn sinh viên trên cả nước.
FPT phát động cuộc thi lập trình xe tự lái ảnh 1

Xe tự lái, hay còn gọi là xe không người lái, là một mảng công nghệ đang rất "hot" hiện nay, nó thu hút sự đầu tư nghiên cứu và phát triển của hàng loạt tên tuổi lớn trên thế giới như: Google, Tesla Motors, Uber, Apple, Toyota, Mercedes Benz, Audi... 

So với các thiết bị IoT (Internet of Things) khác, xe không người lái có phạm vi ứng dụng và mức độ ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống của con người. Ở Mỹ, xe không người lái hiện diện ngày một rõ nét và chắc chắn sẽ tạo ra làn sóng mạnh mẽ trên toàn cầu. Nắm bắt xu thế đó, FPT đã tổ chức cuộc thi "Cuộc đua số" lần đầu tiên với chủ đề là "Xe không người lái".

Ông Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc FPT cho biết: "Tham gia cuộc thi các bạn trẻ sẽ tiệm cận với sự tiến bộ của công nghệ thế giới. Dù biết rằng, từ xe mô hình trở thành xe chạy thật cần cả một quá trình nghiên cứu và đầu tư có thể lên tới hàng tỷ USD. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn khơi dậy niềm đam mê, hiểu biết của các bạn".

Đại diện của FPT cho biết, chủ đề này sẽ được tiếp tục phát triển trong các năm tiếp theo với yêu cầu được nâng cao dần qua từng mùa thi, kết quả các năm sẽ được kế thừa, từ đó giúp các đội có được những bước tiến nhanh và dài nhất trong lộ trình đưa trí tuệ thực sự đi vào đời sống. Cuộc đua số - chủ đề "Xe không người lái" không chỉ mong muốn giúp các đội thi tạo ra những nghiên cứu ứng dụng đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa ngành Giao thông tại Việt Nam, mà còn giúp giới trẻ tiếp cận công nghệ tiên tiến, có khả năng áp dụng cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng, trong đó đội giành giải nhất sẽ nhận được một chuyến tham quan thung lũng Silicon (Mỹ). Các bạn sinh viên có kiến thức về công nghệ có thể đăng ký tham gia dự thi ngay từ hôm nay đến hết ngày 30/11/2016. Thông tin chi tiết xem tại: Cuocduaso.fpt.com.vn.

FPT phát động cuộc thi lập trình xe tự lái ảnh 2
Lịch trình Cuộc đua số - "Xe không người lái".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục