Foxconn tìm hướng đi kinh doanh mới

Chia sẻ
Thay vì chỉ được biết đến là đối tác lớn nhất sản xuất linh kiện cho Apple, Foxconn đang bước vào một mảng mới nhưng hợp thời: xe điện.
 

Công ty Trung Quốc xác định xe điện sẽ là ngành công nghiệp chủ chốt trong tương lai. Không chỉ có Foxconn, Apple cũng đang có những động thái cho thấy có thể ra mắt xe điện. Đây cũng là trào lưu của nhiều hãng công nghệ như Google, Baidu.

Foxconn tìm hướng đi kinh doanh mới ảnh 1
Hướng kinh doanh mới của Foxconn hoàn toàn khả thi bởi nhờ đầu tư sớm vào xe điện, cổ phiếu Foxconn đã tăng tới 80% trong năm qua.

Vài tháng trở lại đây, Foxconn đã hợp tác với nhiều hãng như Geely, Byton và Fisker để sản xuất xe điện. Công ty dự tính 2 mẫu xe điện phát triển trên nền tảng của Foxconn sẽ được giới thiệu vào quý IV/2021 và có thể ra mắt xe buýt điện vào dịp cuối năm nay.

Tập đoàn tài chính quốc tế Morgan Stanley cho biết, lượng xe điện do Foxconn sản xuất bán ra năm 2025 có thể đạt 1,1 triệu đơn vị, tương đương 10% thị phần toàn cầu. Từ đây, Morgan Stanley tính toán, mảng xe điện khi đó có thể mang lại 35 tỷ USD doanh thu mỗi năm cho Foxconn.

theo Business Times

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục