Foxconn sắp xây dựng nhà máy sản xuất iPhone tại Mỹ

Chia sẻ
Foxconn - đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple đang thảo luận sơ bộ để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất iPhone tại Mỹ trước sức ép của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Thông tin này loang ra sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump và tập đoàn SoftBank tuyên bố đầu tư dự án 50 tỷ USD với hơn 50.000 việc làm tại Mỹ. Số tiền này đến từ quỹ công nghệ 100 tỷ USD của SoftBank. Đây được xem là sự khuyến khích để những công ty như Foxconn quyết định đầu tư ngay tại nước Mỹ.

Foxconn sắp xây dựng nhà máy sản xuất iPhone tại Mỹ ảnh 1
Dù chưa thể xác định quy mô của của dự án nói trên, nhưng Foxconn nói rằng họ sẽ công bố kế hoạch chi tiết ngay sau khi đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo Mỹ.

Hiện tại thì gần như toàn bộ các nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và các phần cứng khác cho Apple của Foxconn đều nằm ở Trung Quốc, với chi phí sản xuất thấp. Nếu buộc phải chuyển chúng về Mỹ và thuê nhân công ở quốc gia giàu nhất thế giới này thì điều làm người ta quan tâm là giá các sản phẩm của Apple sẽ tăng lên như thế nào. Câu trả lời có thể rõ ràng hơn khi Foxconn công bố kế hoạch đầu tư của họ.

Theo Bloomberg

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục