Fox từng không muốn Will Smith đóng vai chính vì màu da ?

Chia sẻ
 
Bom tấn du hành vũ trụ của thế kỷ trước suýt nữa đã bỏ qua ngôi sao chính của nó.

Independence Day, dự án đã trở thành tâm điểm văn hóa đại chúng thập niên 90 tính đến nay đã tròn 25 tuổi. Bộ phim thường xuyên được trích dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội, tạo ra rất nhiều meme và gif hài hước phổ biến ở thời kỳ hiện đại.

Để đánh dấu ngày kỷ niệm, The Hollywood Reporter đã xuất bản một dạng biên niên sử, trong đó các diễn viên và đoàn làm phim nhìn lại bộ phim và đưa ra quan điểm của họ về quá trình tạo. Bây giờ chúng ta mới biết rằng đạo diễn Roland Emmerich và nhà sản xuất Dean Devlin đã có ý tưởng cho phi thuyền khổng lồ xuất hiện trên bầu trời trong cuộc họp báo Stargate, gấp rút đánh bại Mars Attacks của Tim Burton để ra rạp,hay gần như đã chọn Kevin Spacey cho vai trò Tổng thống Whitmore.

Fox từng không muốn Will Smith đóng vai chính vì màu da ? ảnh 1

Tuy nhiên, không phải tất cả câu chuyện đều êm ả ở phía sau hậu trường. Will Smith đã trở thành một ngôi sao lớn vào năm 1996 nhờ Bad Boys cùng The Fresh Prince of Bel Air, và Independence Day sở hữu tiềm năng thúc đẩy nam diễn viên trở thành cá nhân nhận được thù lao lớn nhất ngành nhưng suýt nữa thì Fox đã làm hỏng mọi thứ. 

 

Fox từng không muốn Will Smith đóng vai chính vì màu da ? ảnh 2

Lý do được đưa ra dễ hiểu là thời điểm bấy giờ, tác phẩm giả tưởng rất ăn khách ở thị trường quốc tế và một nam chính da màu sẽ giết chết khả năng sinh lời tại phòng vé. Tư duy này thậm chí còn đúng đến tận 2018, khi Marvel Studios phát hành Black Panther và giáo sư USC Trung Quốc, Stanley Rosen đã đảm bảo rằng bộ phim sẽ không được quốc gia tỷ dân quan tâm. Nhưng những gì diễn ra sau đó là lịch sử, khi dự án Wakanda thu về doanh thu thương mại khổng lồ trước khi phá đảo đếm Oscar tráng lệ.


29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục