Focal ra mắt cặp tai nghe closed-back đầu tay mang tên Elegia, giá bán 900 USD

Chia sẻ
Hãng âm thanh Pháp Focal mới đây đã ra mắt chính thức cặp tai nghe dạng đóng (closed-back) đầu tiên của mình với tên gọi Elegia.
Focal ra mắt cặp tai nghe closed-back đầu tay mang tên Elegia, giá bán 900 USD ảnh 1
Tại hội chợ Canjam RMAF, hãng Focal đã ra mắt thiết kế tai nghe mới nhất và cũng là sản phẩm cao cấp dạng đóng (closed-back) đầu tiên của mình với ten gọi Elegia. Với sản phẩm này, hãng mong muốn đem tới người dùng chất lượng âm thanh đỉnh cao kèm theo đó là tính tiện dụng, có thể sử dụng ở cả những nơi ồn ào nhất.

Tai nghe có màng loa 40mm làm từ hợp chất nhôm/magiê có hình (mặt cắt) chữ M, được chính Focal phát triển, với các thông số bao gồm dải đáp tuyến rộng (5Hz - 23kHz), trở kháng 35 Ohm và độ nhạy 105dB. Theo hãng thì màng loa này cho chất âm chi tiết, tự nhiên và có tính kĩ thuật cao kể cả khi được phối ghép với các thiết bị di động.

Focal ra mắt cặp tai nghe closed-back đầu tay mang tên Elegia, giá bán 900 USD ảnh 2
Thiết kế bên ngoài của Focal Elegia là sự kết hợp của hợp kim nhôm, da thật và vải vi sợi để tạo ra một cặp tai nghe sang trọng nhưng vẫn đem lại cảm giác đeo thoải mái cao nhất cho người nghe. Phần đệm tai sử dụng memory foam, lớn 20mm để ôm trọn vành tai người dùng, ngoài tạo cảm giác nhẹ nhàng, còn để giúp tai nghe chặn các tạp âm ở bên ngoài.
Focal ra mắt cặp tai nghe closed-back đầu tay mang tên Elegia, giá bán 900 USD ảnh 3
Bộ phụ kiện của sản phẩm bao gồm sợi dây tháo rời dùng chuẩn 3,5mm, cổng chuyển 6,3mm và một hộp cứng khóa kéo để người dùng đem tai nghe đi bất cứ đâu.

Thông số kĩ thuật:

- Màng loa M-shape 40mm
- Dải đáp tuyến: 5Hz - 23.000Hz
- Trở kháng: 35 Ohms
- Độ nhạy: 105dB @1kHz
- Độ méo âm: 0.1% @ 1kHz / 100dB
- Cân nặng: 430g

Focal ra mắt cặp tai nghe closed-back đầu tay mang tên Elegia, giá bán 900 USD ảnh 4
Focal Elegia đang trong tình trạng đặt trước, với giá bán là 900 USD (21 triệu đồng).

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục