Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê

Chia sẻ
 
Celestee - mẫu tai nghe closed-back mới nhất của Focal tmàu xanh Navy rất đẹp mắt, sở hữu thiết kế đường thoát hơi độc đáo và driver cao cấp.

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 1
Focal Celestee đặc biệt có đường thoát hơi reflex ở ngay vị trí logo

Sau một thời gian phát triển dòng Elegia và ra mắt Stellia, Focal - hãng âm thanh hi-end hàng đầu thế giới vừa chính thức giới thiệu mẫu headphone mới Celestee. Tai nghe này kế thừa những kỹ thuật xử lý cộng hưởng nội bên trong buồng âm cùng vật liệu cấu tạo cao cấp từ những thiết kế headphone đầu bảng của hãng.

Thiết kế bên ngoài

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 2
Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 3

Celestee mang âm hưởng thiết kế từ Stellia - mẫu tai nghe cao cấp của Focal với kiểu dáng closed-back (đóng kín), mặt earplate đính biểu trưng của Focal khắc nổi với các đường vân hình bầu dục đặc trưng. Trọng lượng của tai nghe đạt 430g với phần earcup bọc da bán anilin và một miếng đệm bằng nhôm bọc trong earcup và headband làm bằng microfibre. Đặc biệt, 

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 4

Điều khiến Celestee được chú ý nhiều hơn không chỉ về giá cả mà còn là màu sắc mới mẻ mà Focal chọn - màu xanh Navy. Nhà thiết kế & phối màu sản phẩm - ông Doris Bölck cho biết:

"Màu xanh Navy này là một "màu đen" mới (Navy is the new Black). Chúng tôi nhận thấy rằng màu Navy là một màu sắc linh hoạt, ngày càng phổ biến và không phai theo thời gian. Theo chúng tôi, chọn màu Navy tức là chọn sự tinh tế, xa hoa nhưng mạnh mẽ cho chiếc tai nghe của bạn. Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa màu xanh Navy đi cùng màu đồng trên bề mặt earplate của tai nghe đang là một xu hướng trong thiết kế nội thất và phụ kiện phổ biến trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ và điện tử. Sắc thái này mang lại sự thanh lịch đẳng cấp hơn"

Tính chất âm thanh

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 5

Focal trang bị cho Celestee một driver toàn dải đường kính 40mm màng nhôm/magie hình vòm 'M' nằm phía sau phần lưới cản bằng thép không gỉ mỗi bên earcup. So với Stellia sử dụng driver màng Berryilum với dải tần 5Hz - 40kHz, Celestee chỉ đạt dải tần đáp tuyến từ 5Hz-23kHz nhưng đạt độ nhạy lên đến 105dB SPL/ 1mW @ 1kHz, trở kháng đạt 35 Ohms.

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 6
Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 7
Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 8

Celestee có tính chất âm thanh cân bằng và âm trầm đáng kinh ngạc so với thông số hãng cung cấp. Đó là kết quả của việc sử dụng vật liệu mới ở phần earcup giúp tai nghe chống ồn thụ động tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chống rung nội cộng hưởng và thoát áp lực âm khi sử dụng.

Focal Celestee mới - Tai nghe closed-back tối ưu cộng hưởng, màu xanh Navy đẹp mê ảnh 9

Focal Celestee sẽ lên kệ vào tháng 1 năm 2021 với giá £ 999 / € 999 (khoảng 31,5 triệu đồng), đi kèm với tai nghe là một hộp dựng và cáp OFC 24 AWG dài 1,2m với đầu nối jack TRS không cân bằng 3,5mm cùng bộ chuyển đổi jack cắm với đầu cắm 6,35mm.

Tai nghe Focal được phân phối chính thức bởi Nguyễn Audio

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục