Flickr thêm tính năng tìm kiếm ảnh tương đồng

Chia sẻ
Flickr vừa bổ sung thêm tính năng tìm kiếm hình ảnh tương đồng - công cụ giúp người dùng khám phá nhiều điều thú vị hơn trong nhiếp ảnh.

Flickr thêm tính năng tìm kiếm ảnh tương đồng ảnh 1
Tìm kiếm ảnh tương đồng là thế mạnh của Google. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, nếu không áp dụng các bộ lọc cần thiết, Google thường tìm kiếm tất cả mọi thứ trên Internet và đưa ra kết quả khổng lồ. Trong khi đó, Flickr là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tập trung nhiều người yêu nhiếp ảnh. Hình ảnh chia sẻ trên Flickr thường có chất lượng cao và nội dung tốt.
Với tính năng tìm kiếm ảnh tương đồng, Flickr mở ra cơ hội khám phá nhiều điều thú vị hơn qua những bức ảnh. Chẳng hạn, các nhiếp ảnh gia có thể so sánh bức ảnh mình chụp với những tác phẩm khác tương đồng về hình thức, tìm kiếm nhiều bức ảnh nghệ thuật cùng chụp một chủ đề giống nhau...
Tính năng mới được thêm vào mỗi ảnh trong kết quả tìm kiếm thông thường. Người dùng cũng có thể tải một ảnh mới lên Flickr và tìm những kết quả tương đồng với nó. Khi được yêu cầu, Flickr sẽ đưa ra kết quả là những hình ảnh cùng chủ đề, màu sắc, thành phần hay chủng loại nội dung. Flickr cho biết, họ đã sử dụng thuật toán để phân tích từng điểm ảnh, màu sắc của những bức ảnh để lọc ra kết quả giống nhất với yêu cầu tìm kiếm.

Flickr thêm tính năng tìm kiếm ảnh tương đồng ảnh 2
Cách sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh tương tự trên Flickr.
Flickr thêm tính năng tìm kiếm ảnh tương đồng ảnh 3
Một kết quả khi sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh tương đồng. 

Việt Đức / The Verge

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục