FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150

Chia sẻ
FlexPai - cái tên khá xa lạ trong cộng đồng công nghệ hiện nay nhưng lại sở hữu đến hai cái nhất: tablet gập đầu tiên và sở hữu chip xử lý 7nm đầu tiên của Qualcomm. 
 
FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 1

FlexPai sở hữu màn hình kích thước 7,8 inch với tỉ lệ hiển thị 4:3 khi ở trạng thái phẳng thông thường. Khi gấp lại theo chiều ngang, phần màn hình sẽ gọn gàng hơn với kích thước 4 inch. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã sử dụng tấm nền AMOLED với đặc tính có thể bẻ cong, đồng thời các linh kiện phần cứng khác được chuyển hẳn về một cạnh cố định. Theo nhà sản xuất công bố, phần bản lề gập này có hạn mức sử dụng lý thuyết lên đến 200.000 lần.

FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 2
FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 3
FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 4
FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 5

FlexPai được cài đặt sẵn HDH WaterOS dựa trên nền tảng Android của Google. Theo những gì được trình diễn tại buổi ra mắt thì khi gập máy lại, phần màn hình lớn hơn sẽ là khu vực hiển thị chính, trong khi đó phần còn lại sẽ chỉ để hình nền và một số tiện ích nhỏ khác. 

FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 6

Ngoài việc trở thành chiếc tablet đầu tiên có thể bẻ cong, FlexPai còn sở hữu chip xử lý tiến trình 7nm đầu tiên của Qualcomm được đặt tên gọi chính thức là Snapdragon 8150. Vẫn chưa có quá nhiều thông tin về mẫu SoC ngoài 3 đặc tính được miêu tả trong buổi lễ là: hiệu năng vượt trội, nền tảng AI hoàn toàn mới và hỗ trợ công nghệ mạng không dây siêu nhanh 5G tiên tiến. Bên cạnh đó, FlexPai sẽ có 3 tùy chọn RAM và bộ nhớ trong lần lượt là 6/128GB, 8/256GB và 8/512GB. Cuối cùng, máy được trang bị công nghệ sạc nhanh Ro-Charge giúp làm đầy 80% dung lượng pin trong 1 tiếng đồng hồ.

FlexPai: tablet gập thương mại đầu tiên thế giới với chip Snapdragon 8150 ảnh 7
FlexPai được trang bị cụm camera kép độ phân giải lần lượt là 16MP và 20MP, trong đó một ống kính góc tiêu chuẩn và ống còn lại có khả năng zoom quang học 2X.

Mức giá khởi điểm đưa ra dành cho FlexPai là từ 1300 USD (~30 triệu đồng), không quá cao nếu xét trên yếu tố tiên phong của sản phẩm này ở đặc tính màn hình gập và chip xử lý đầu bảng.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục