Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 hạng mục 'lạ'

Chia sẻ
Theo thông tin trên trang cá nhân của Nguyễn Hà Đông, game di động Flappy Bird sẽ được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness 2016 ở hạng mục Ứng dụng đầu tiên được gỡ khỏi App Store sau khi đứng đầu bảng xếp hạng.
 

Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 hạng mục 'lạ' ảnh 1

Cụ thể, ngày 17/1 Nguyễn Hà Đông bày tỏ sự vui mừng trên trang Facebook của mình về kỷ lục Guinness được trao cho game di động Flappy Bird ở hạng mục Ứng dụng đầu tiên được gỡ khỏi App Store sau khi đứng đầu bảng xếp hạng. Nguyễn Hà Đông coi "đây là một thành tựu trong cuộc sống" của anh. 

Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 hạng mục 'lạ' ảnh 2
Nguyễn Hà Đông bày tỏ sự vui mừng trên trang Facebook cá nhân.

Theo sách Kỷ lục Guinness 2016 vừa được phát hành, game Flappy Bird ra đời năm 2013 do Nguyễn Hà Đông xây dựng đã gặt hái thành công vang dội trong năm 2014. Theo ước tính, thu nhập ròng từ quảng cáo lên đến 50.000USD/ngày.

Tuy nhiên, khi nhận thấy Flappy Bird gây nghiện quá nhiều cho người chơi, trái ngược với mục đích ban đầu là đem lại sự giải trí trong vài phút của game, ngày 10/02/2014 Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ Flappy Bird khỏi chợ ứng dụng App Store của Apple. Trước đó, Flappy Bird đã đứng đầu bảng xếp hạng những ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên App Store trong nhiều tuần liên tiếp. Vì vậy, Flappy Bird là game đầu tiên được gỡ khỏi App Store sau khi đứng đầu bảng xếp hạng của chợ ứng dụng này.

Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness 2016 hạng mục 'lạ' ảnh 3
Flappy Bird ghi danh tại trang 183 sách Kỷ lục Guinness 2016 vừa được phát hành.

Cách đây không lâu (22/12/2015), trong chuyến sang Việt Nam, CEO Google - Sundar Pichai - đã có cuộc gặp gỡ rất bình dị với Nguyễn Hà Đông tại một quán trà vỉa hè Hà Nội. Sau đó ít hôm, studio .GEARS của Nguyễn Hà Đông công bố hợp tác với studio OBOKAIDEM của Nhật Bản phát triển một game di động Ninja sẽ phát hành trong năm 2016.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục