Firefox thêm tính năng giúp người dùng chặn video và nhạc tự chơi

Chia sẻ
Trong bản cập nhật mới nhất, trình duyệt web Firefox đã thêm lựa chọn để chặn tất cả những video và nhạc tự chơi mà không có phép của người dùng.
Firefox thêm tính năng giúp người dùng chặn video và nhạc tự chơi ảnh 1
Theo chân Apple Safari và Google Chrome, Firefox sẽ là trình duyệt web tiếp theo tích hợp tính năng chặn video và nhạc tự chơi. Tính năng này đã được thêm vào Firefox Nightly, một phiên bản Firefox nhận được tính năng mới sớm hơn phiên bản thông thường.

Mỗi khi có video hay nhạc ở một trang web muốn tự chơi, Firefox sẽ hiển thị một bảng thông báo để người dùng chặn hoặc cho phép chơi. Ngoài ra, cũng có một nút để trình duyệt 'Nhớ lựa chọn', để liên tục chặn và cho phép trang web đó chơi video và nhạc trong tương lai.

Firefox thêm tính năng giúp người dùng chặn video và nhạc tự chơi ảnh 2
Động thái này cho thấy các  hãng làm trình duyệt web đang chống lại 'nạn' các trang web lạm dụng video và nhạc để quảng cáo, ảnh hưởng tới người dùng. Nhưng cũng vì thế mà gây khó dễ phần nào với các công ty quảng cáo.

Hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm thêm ở phiên bản Nightly, nhưng sẽ được áp dụng vào phiên bản Firefox thông thường vào tháng 10 sắp tới. Ngoài ra hãng cũng sẽ thêm một vài phương pháp để chặn việc các website tải ứng dụng mà không được phép của người dùng.

Chrome đã thêm tính năng này ở phiên bản 66 trong tháng 4 vừa qua, Apple Safari thì đã thêm nó từ phiên bản tích hợp trong MacOS High Sierra từ tháng 6 năm ngoái. Hiện giờ chỉ còn Microsoft Edge là chưa có tính năng này.

Theo CNET

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục