Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7

Chia sẻ
Sát nhân hàng loạt nhưng cội nguồn của cái ác lại là từ lời nguyền phù thủy kéo dài nhiều thế kỉ.
Dựa trên loạt tiểu thuyết kinh dị kinh điển thập niên 90 của huyền thoại R.L. Stine , Fear Street Part 1: 1994 là phần đầu tiên của trilogy Fear Street đình đám trong tháng này của Netflix.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 1
Lấy bối cảnh ở Shadyside, một thị trấn nhỏ với bí mật đen tối về tội ác bắt nguồn từ năm 1666, cứ vài năm trôi qua lại có một người dân tự dưng hóa điên và trở thành sát nhân hàng loạt. Cô bé Sam trong một tai nạn xe hơi vô tình đắc tội với ngôi mộ của cội nguồn cho mọi sự hỗn loạn, phù thủy Sarah Fier, buộc cô phải chạy trốn trước những gã sát nhân bất tử mà phù thủy đã nguyền rủa trong quá khứ ở thị trấn cùng người yêu Deena, em trai mọt sách Josh và cặp đôi buôn bán thuốc phiện Kate, Simon. Dù rất quả cảm và kiên cường, nhưng lời nguyền của Fier ám ảnh Shadyside hơn 300 năm này là không thể phá vỡ và mụ sẽ không dừng lại cho đến khi Sam trở thành quái vật của mình.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 2
Với phong cách slasher craze, những gã sát nhân chặt chém biểu tượng của thời đại điện ảnh kinh dị vàng son thập niên 1980s, Fear Street Part 1: 1994 để lại những cảm nhận vô cùng lạ lùng dù phần hồn của thể loại là dead walk, the body count, beepers buzz hay phân cảnh rượt đuổi vẫn được khắc họa hấp dẫn.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 3
Phim khiến khán giả trót yêu những năm tháng của Scream bất ngờ ngay từ cảnh mở đầu, những gã sát nhân lại để lộ danh tính, đồng thời gục ngã ngay khi đã thỏa mãn với nỗi sợ hãi của nạn nhân và giật được vinh quang chiến thắng. Chính từ đây, một loạt các sự kiện ám sát liên hoàn được đề cập trong lịch sử ở Shadyside, thành form trong tiềm thức người xem như một truyền thuyết về Sarah Fier. Tuy nhiên, những sự kiện này được thế giới không-phụ-huynh trong phim tiếp nhận như một trò đùa dọa trẻ con. Đôi khi các tội ác cũng là nguồn cảm hứng, dễ hiểu khi cả thị trấn trong màn ảnh nhỏ cùng người xem ngờ vực về những kẻ bắt chước, chứ chẳng phải là ma xui quỷ khiến gì đằng sau.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 4
Twists and Turns độc đáo của phim được đưa vào khi xác nhận nguồn gốc của phù thủy Fier là có thật, và plot truyện lập tức được chuyển thành Adventure Horror khi giờ đây, cả nhóm thiếu niên không thể chạy trốn như các nạn nhân, mà buộc phải tự lao vào nguy hiểm để phá vỡ lời nguyền cho Sam.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 5
Tiếc là chính vì cố gắng cách tân quá nhiều thứ từ dòng phim chặt chém, chưa kể cả đống easter eggs, Fear Street để lộ vài thiếu sót nhất định. Đầu tiên, xem xét ở quy chuẩn 2021, bộ phim thiếu thốn trầm trọng âm hưởng giải trí để định thần người xem khi đã bắt họ tiêu xài quá nhiều adrenaline, đặc biệt ở nửa cuối thời lượng khi những phân cảnh hồi hộp đến dồn dập.

Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 6

Một số mạch truyện được xây dựng khá khó hiểu như mối quan hệ đồng tính căng thẳng của nhân vật chính không được đầu tư back-story chỉn chu, hay thông điệp phản ánh qua sự tương phản Shadyside - Sunnyvale, hai thị trấn cách nhau nửa giờ đồng hồ đi xe nhưng lại như một vùng trũng của kinh tế/ đạo đức/ chính trị so với khu vực đáng sống nhất.
Fear Street Par 1, tác phẩm kinh dị chặt chém siêu nhiên bùng nổ Netflix tháng 7 ảnh 7
Sự kém trọn vẹn của trải nghiệm kết lại bằng một hạt sạn khá lớn trong cốt truyện khi chẳng cư dân nào sở hữu một chiếc điện thoại di động và bối cảnh hiu hắt như hậu tận thế trong màu sắc được tái hiện chuẩn những thập niên 90.

Fear Street Part 1: 1994 gói gọn đầy đủ sắc thái của Scream, A Nightmare on Elm Street, Stephen King’s It, Halloween, Friday the 13th, vv…, lưu giữ được những sự hoài niệm và với cliffhangers để ngỏ, thật háo hức để khám phá câu chuyện của Part II, khi máy quay trở về quá khứ, thảm sát năm 1978.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục