FCC chấp thuận công nghệ cử chỉ trên không của Google

Chia sẻ
Công nghệ sẽ giúp người dùng giao tiếp với smartphone, smartwatch mà không cần phải chạm vào các thiết bị này.
FCC chấp thuận công nghệ cử chỉ trên không của Google ảnh 1
Vào thứ 2 tuần này, ngay trong dịp năm mới thì FCC đã có món quà gửi tới Google, bằng cách chấp thuận công nghệ nhận diện cử chỉ trên không mang tên Project Soli. Đây là một công nghệ rất thú vị, áp dụng sóng radar để xác định vị trí tay người dùng trên không, từ đó giúp ta điều khiển smartwatch và smartphone mà không phải trực tiếp chạm vào chúng. Trong quá khứ đã có nhiều hãng thử nghiệm với công nghệ này nhưng sử dụng camera RGB phía trước và kết quả thực tế không khả thi bằng Project Soli. 
FCC chấp thuận công nghệ cử chỉ trên không của Google ảnh 2
Trong một thời gian dài, FCC không chấp thuận Project Soli vì Google muốn sử dụng nhiều năng lượng hơn so với chỉ định cho cảm biến radar. Sau một thời gian thương thảo, FCC cuối cùng cũng cho phép Google sử dụng một loại cảm biến có năng lượng thấp hơn, nhưng hãng này cho rằng sẽ không ảnh hưởng tới tính năng cuối cùng.

Google vẫn cần thêm một thời gian để thử nghiệm và hoàn thiện công nghệ trước khi áp dụng chúng vào các sản phẩm của mình. Nhưng khi được ứng dụng, chắc chắn Project Soli sẽ làm việc thao tác giữa người dùng và thiết bị công nghệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục