Fast 9 và Black Widow sẽ nối gót 007 ?

Chia sẻ
 
Góa phụ đen và Fast 9 sẽ ra rạp đúng lịch ít nhất là theo những gì mà Disney cũng như Universal tuyên bố nhưng mọi thứ vẫn có thể sẽ thay đổi.

Thời điểm mà Covid-19 phức tạp nhất khi lan rộng ra nhiều nước cũng là lúc mà Hollywood bước vào giai đoạn nước rút đầu năm mở màn cho các bom tấn. Những bộ phim được mong đợi vào năm 2020, Pixar's Onward, Paramount's A quiet Place Part II và live-action Mulan đã ra rạp, báo hiệu cho cuộc đua điện ảnh khốc liệt đầu thập kỉ mới. 

 

Fast 9 và Black Widow sẽ nối gót 007 ? ảnh 1
Màn ảnh tháng 3 khá nóng bỏng

Tuy nhiên tin sốc đã đến khi No Time to Die, phần phim thứ 25 của James Bond sẽ bị hoãn đến cuối năm nay. Điều này ngay lập tức làm dấy lên nhiều nghi ngại cho các fan về việc những tên tuổi lớn như Fast 9, Wonder Woman, Black Widow cũng sẽ làm điều tương tự để đảm bảo an toàn cũng như giá trị về mặt thương mại. Thời gian dự kiến công chiếu của 007 là tháng 4 trong khi các bộ phim kia cũng sẽ nối gót ngay sau đó. Vì thế, điều lo ngại này không phải là không có cơ sở.

 

 

Fast 9 và Black Widow sẽ nối gót 007 ? ảnh 2
Fast 9 & Black Widow khả năng cao sẽ không bị hoãn

Mặc dù vậy, theo báo cáo từ Deadline, Disney không có kế hoạch trì hoãn phát hành Black Widow và Universal cũng sẽ theo mọi dự định ban đầu với bản phát hành của F9. Cả hai bộ phim này đều có ngày phát hành trong nước và dự kiến sẽ tung ra thị trường quốc tế trong suốt mùa hè. Những quyết định này xuất hiện ngay sau tin đồn rằng Black Widow có thể lấy ngày phát hành tháng 11 năm 2020 của Eternals.

Disney và Universal bám sát kế hoạch ban đầu của họ cho Black Widow và F9 có thể là một động thái kinh doanh mạo hiểm, mọi sự sẽ tùy thuộc vào diễn biến coronavirus và ngành công nghiệp điện ảnh vào tháng Năm. Cả Marvel Cinative Universe và Fast Saga đều có lượng người theo dõi đông đảo ở nước ngoài, vì vậy quyết định này có thể dẫn đến những tác động khó lường. Theo tính toán sơ bộ, doanh thu phòng vé toàn cầu sẽ giảm 5 tỷ đô la do coronavirus trong năm nay. Những thiệt hại này đã tính tới các bộ phim như Black Widow và F9, nhưng sự sụt giảm có thể trở nên quyết liệt hơn nếu lịch phát hành thay đổi đẩy phim mùa hè đến cuối năm và sau đó có thể phải phát hành vào năm 2021.

 

Fast 9 và Black Widow sẽ nối gót 007 ? ảnh 3
Black Widow đã được mong chờ từ rất lâu

Thật ra, sẽ rất khó để MCU trì hoãn Black Widow vào lúc này, do phim của Marvel Studios luôn là một mảnh ghép cho bức tranh tổng thể. Nếu buộc phải trì hoãn Black Widow, toàn bộ Phase 4 của MCU có thể bị thay đổi. Nếu Black Widow lấy bản phát hành tháng 11 năm 2020 của Eternals, Eternals sẽ phải lấy ngày phát hành của bộ phim MCU năm 2021 và gây ra phản ứng dây chuyền cho tất cả các bộ phim MCU khác. Sự thay đổi này thậm chí có khả năng làm rung chuyển Disney +, vì sự kết nối mà các chương trình truyền hình Marvel sẽ có với những tác phẩm trên màn ảnh lớn. Dễ hiểu là những Iron Man, Hulk, Thor hay Captain America phải đến trước thì Avengers mới được lên sóng. 

 

Fast 9 và Black Widow sẽ nối gót 007 ? ảnh 4
Black Widow bị hoãn có thể gây ảnh hưởng đến mạch truyện MCU

Dù hiện tại, Black Widow và F9 vẫn được khẳng định sẽ ra mắt đúng hẹn, nhưng sẽ không sốc nếu hai bom tấn này bị delay khi điều đó phụ thuộc lớn vào khả năng kiểm soát Covid-19.

TOM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục