Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan

Chia sẻ
Người Thái cho rằng, Việt Nam sẽ chẳng dám đá đôi công với Thái Lan mà vẫn co cụm phòng ngự xe bus.

Không thể chơi kiểm soát bóng trước Thái Lan

Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan ảnh 1
Thái Lan luôn tự tin đá kiểm soát bóng, kể cả trước UAE (Ảnh: AFC)

Thông kê cho thấy, Việt Nam chơi kiểm soát bóng trước tất cả các đội ở bảng G, ngoại trừ Thái Lan. Ở trận lượt đi, Việt Nam chỉ kiểm soát bóng 39%, khác với xu hướng hơn 50% trong các trận gặp Malaysia, Indonesia hay UAE. Ở trận gặp UAE, Việt Nam kiểm soát bóng 58%. Người Thái cho rằng, Việt Nam sẽ không thể chơi kiểm soát bóng trước Thái Lan vì đó là lối chơi sở trường của Voi chiến. Vì thế, Thái Lan mới là đội đá chủ động, dù đó là ở Mỹ Đình. Tuy vậy, theo cổ động viên Thái nếu Việt Nam chọn lối đá phòng ngự xe bus, Thái Lan sẽ rất khó thắng.

Hàng công cùn với số bàn thắng ít ỏi

Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan ảnh 2
Người Thái chê hàng công của tuyển Việt Nam "cùn" (Ảnh:LĐBĐ Malaysia)

Sau khi hạ UAE, đội tuyển Việt Nam nhận mưa lời khen. Tuy nhiên, người Thái lại không nghĩ vậy. Nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng, hàng công của Việt Nam quá cùn khi không thể ghi nổi thêm một bàn thắng nào trong suốt hiệp 2 gặp UAE. Tính ở các bảng đấu, cũng không có đội bóng nào dẫn đầu bảng ghi ít bàn như Việt Nam. Vì thế, dù đứng đầu bảng như Việt Nam còn ghi ít bàn hơn so với Thái Lan và chỉ nhờ sự vững chắc của hàng thủ Việt Nam mới có hiệu số nhỉnh hơn Voi chiến. Với hàng công cùn này của tuyển Việt Nam, cổ động viên Thái Lan tin rằng hàng thủ Thái Lan sẽ không có gì phải lo ngại.

Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan ảnh 3
Người Thái cho rằng hàng công của Việt Nam không đáng ngại (Ảnh: AFC)

Phòng ngự xe bus dù chơi trên sân nhà

Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan ảnh 4
Người Thái cho rằng Việt Nam vẫn sẽ phòng ngự xe bus dù đá sân nhà

Nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục chọn lối chơi phòng ngự xe bus tiêu cực để làm nản lòng các chân sút Thái Lan. Đây là điều mà Việt Nam đã làm ở trận lượt đi cũng như ở nhiều giải đấu khác. Tất nhiên Việt Nam lại rất thành công với lối chơi này. Ở những trận đá phòng ngự và kiểm soát bóng ít, Việt Nam tung ra 16,3 cú sút về phía đối thủ, khác hẳn với các trận kiểm soát bóng nhiều, số cú sút chỉ là 11. Cổ động viên Thái rất muốn đội tuyển Việt Nam từ bỏ lối chơi sở trường để đá đôi công sòng phẳng với Voi chiến. Vì đó có thể sẽ là cơ hội duy nhất để Voi chiến có thể tìm thấy chiến thắng ở Mỹ Đình.

Fan Thái: Việt Nam sẽ không dám đôi công, vẫn đá kiểu xe bus trước Thái Lan ảnh 5
Thầy Park từng khẳng định nhiều lần, kết quả quan trọng hơn lối chơi (Ảnh: VFF)

Có thể thấy, cổ động viên Thái Lan đang thực sự lo lắng cho Voi chiến bởi nếu thua ở Mỹ Đình, giâc mộng World Cup với người Thái sẽ kết thúc ngay ở vòng bảng.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục