FaceTime gặp lỗi lớn, người dùng có thể bị nghe lén và nhìn trộm

Chia sẻ
Một lỗ hổng nghiêm trọng của FaceTime cho phép người gọi có thể nghe lén và nhìn trộm khi mà người nhận còn chưa nhấc máy trả lời
FaceTime gặp lỗi lớn, người dùng có thể bị nghe lén và nhìn trộm ảnh 1
9to5mac vừa mới phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của người nhận, trước cả khi họ nhấc máy trả lời.

Phương thức khai thác lỗi cũng rất đơn giản. Mỗi khi gọi FaceTime cho ai đó, người dùng chỉ cần tạo một cuộc gọi nhóm bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và thêm chính mình vào cuộc gọi, ngay lập tức sẽ nhận được âm thanh từ đầu dây bên kia.

9to5mac đã thử nghiệm thành công với việc gọi từ iPhone X sang iPhone XR, tuy nhiên lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone, iPad và iPod Touch sử dụng phiên bản iOS 12.1 trở lên. Ngoài ra, nếu dùng iPhone gọi sang máy tính Mac thì vẫn gặp tình trạng trên, thậm chí thời gian "nghe lén" còn lâu hơn vì mặc định máy tính Mac đổ chuông chậm hơn iPhone.

Không chỉ có vậy, báo cáo còn cho biết rằng khi mà người nhận bấm nút nguồn khi đang ở màn hình khóa, cuộc gọi video sẽ tự động bắt đầu mà không cần nhấc máy. Để kiểm tra lỗi này, người dùng chỉ cần bắt đầu một cuộc gọi FaceTime như bình thường và chờ xem kết quả. Phạm vi ảnh hưởng của lỗi này có thể rất lớn. Theo 9to5mac, tính đến ngày 1/1/2019, đã có 75% thiết bị di động của Apple sử dụng iOS 12. Vì vậy tổng số iPhone, iPad và iPod Touch có nguy cơ bị nghe lén thông qua lỗ hổng FaceTime lên đến hàng trăm triệu thiết bị, quy mô khắp toàn cầu.

Apple cũng đã thừa nhận lỗi này, cho biết một bản cập nhật sửa lỗi sẽ được công bố ngay cuối tuần này. Đây thực sự là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, bởi không có bất kỳ dấu hiệu nào để người nhận cuộc gọi FaceTime này biết rằng họ đang bị nghe lén.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục