Facebook xóa 1,3 tỷ tài khoản giả mạo cuối năm ngoái

Chia sẻ
Facebook vừa mới tiết lộ rằng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, họ đã xóa tới 1,3 tỷ tài khoản giả khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Việc các tài khoản giả mạo đang ngày càng gia tăng là một thách thức lớn mà nhiều người dùng Facebook gặp phải. Mục đích chính của việc tạo tài khoản giả là để lừa đảo những người dùng cả tin khác. Các tài khoản giả mạo cũng được tạo ra để lan truyền thông tin sai lệch.

Facebook xóa 1,3 tỷ tài khoản giả mạo cuối năm ngoái ảnh 1

Theo Facebook cho biết, công ty đã huy động hơn 35.000 nhân viên làm việc ngày đêm để giải quyết các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Facebook cũng cho biết họ đã gỡ bỏ hơn 12 triệu thông tin sai lệch về Covid-19 và vaccine Covid-19.

Trước khi các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và các nền tảng khác đưa ra động thái cụ thể thì ngày càng có nhiều thông tin sai lệch, thuyết âm mưu về vắc xin Covid-19 và một số tuyên bố sai. Việc loại bỏ những thông tin sai lệch đã giúp đảm bảo cho tất cả mọi người đều nhận được thông tin phù hợp về việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như việc triển khai vắc-xin.

Facebook tiết lộ dữ liệu về thông tin sai lệch được tuyên bố sau cuộc thanh tra của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Hoa Kỳ. Ủy ban này đang điều tra phương thức mà các nền tảng xã hội, bao gồm Facebook, giải quyết những thông tin sai lệch.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục