Facebook xin lỗi vì Year In Review đã gợi kỷ niệm buồn

Chia sẻ
Rất nhiều người dùng đã tỏ ra bực tức khi thuật toán của Facebook đã chọn ra những bức ảnh đau buồn để gắn vào sự kiện Year In Review. Và mới đây trưởng dự án này đã chính thức lên tiếng xin lỗi.
Facebook xin lỗi vì Year In Review đã gợi kỷ niệm buồn ảnh 1

Bức ảnh Facebook lựa chọn cho Year In Review là kỷ niệm buồn của Eric Meyer. Nguồn: meyerweb.com

Cách đây chưa đến môt tuần, Facebook đã khởi động tính năng “Year In Review” với mục đích giúp người dùng có thể nhìn lại và chia sẻ những cột mốc đáng nhớ của chính bản thân trong năm 2014 cho bạn bè. 
Song tính năng này hiện đang gặp khá nhiều lời chỉ trích khi nó đã lựa chọn những cột mốc đáng nhớ là những tấm ảnh có lượng tương tác khá lớn từ bạn bè của người dùng, và nhiều trường hợp đó lại là những kỷ niệm họ muốn chôn giấu. 
Cách đây vài ngày, Eric Meyer, một chuyên viên tư vấn về thiết kế website đã viết câu chuyện của mình về tính năng Year In Review của Facebook trên blog cá nhân của mình, anh tỏ ra rất đau khổ và cho rằng thuật toán lựa chọn những cột mốc đáng nhớ của Facebook trong tính năng này là “độc ác” khi trưng tấm ảnh đứa con gái bé nhỏ vừa mới qua đời của anh cách đây không lâu. Là một người có kiến thức lập trình, Eric hiểu rõ đây là một lỗi dạng tự nhiên khi mà mạng xã hội này cố gắng lựa ra những bức ảnh có nhiều tương tác, song với những người sống với việc mất người thân, dành khá nhiều thời gian tại bệnh viện, vừa li dị hoặc mất việc làm thì thường họ không muốn nhìn lại một năm qua chút nào.
Chia sẻ của Eric đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, và Facebook mới đây đã chính thức xin lỗi anh. Trưởng nhóm phát triển Year In Review là Jonathan Gheller đã thông qua tờ The Washington Post cho biết ứng dụng đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, song rõ ràng trong trường hợp này chúng tôi đã mang đến cho Eric nỗi buồn nhiều hơn.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục