Facebook xin lỗi vì khóa nhầm một số fanpage Việt Nam

Chia sẻ
Sau vụ việc hàng loạt các trang fanpage lớn nhỏ tại Việt Nam bị khoá một cách bất ngờ, Facebook đã có những phát ngôn chính thức phản hồi lại người dùng. 
Facebook len tieng xin loi viec chan nham fanpage Viet Nam

Facebook gần đây đã thực hiện một cuộc "càn quét và xoá sổ" một cơ số các trang fanpage lớn nhỏ tại Việt Nam. Không lâu sau đó, các trang này phần lớn đã được hồi phục và đến hôm nay, "gã khổng lồ" mạng xã hội đã lên tiếng về vụ việc nói trên. Theo phát ngôn của người đại diện Facebook với chuyên trang điện tử ICTnews của báo Info.net: "Có một số trang Facebook bị khóa nhầm bởi bộ lọc spam, đây là hệ thống có nhiệm vụ theo dõi và phát hiện những nội dung đáng ngờ trước khi chúng đến được với người dùng Facebook. Ngay khi được thông báo về vấn đề xảy ra, Facebook đã tiến hành kiểm tra và khôi phục lại những trang bị khóa nhầm. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Như vậy có thể thấy một số trang fanpage lớn như: WeLax, Foody, Góc Ẩm Thực bị khoá là do nhầm lẫn và cũng đã sớm được hồi phục không lâu sau đó. Tuy Facebook đã lên tiếng xin lỗi nhưng không vì thế mà các trang fanpage vi phạm "Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook” có cơ hội quay trở lại ở thời điểm hiện tại lẫn về sau này.

Như đã đưa tin trước đây, Facebook khoá hàng loạt các trang fanpage Việt Nam phần lớn là do vi phạm bản quyền hình ảnh, video cũng như các vụ việc khác vi phạm điều luật chung. Cụ thể, theo thành viên William Nguyen trong group Facebook "Cộng đồng nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam" cho biết thêm: "Khi chúng ta càng ngày càng hội nhập với thế giới thì việc chấp hành luật sở hữu trí tuệ là điều tất yếu. Không chỉ là video từ các kênh thời sự, giải trí, thể thao... mà còn là nội dung do các trang hay doanh nghiệp khác làm ra. Muốn mượn nội dung trên trang khác? Hãy share lại bài gốc của họ, hoặc xin phép trực tiếp”.

Ngoài ra, việc chia sẻ một video kèm một đường link có nội dung spam hoặc lừa đảo ngay bên dưới đã và đang được nhiều trang fanpage thực hiện. “Điều này đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook. Cách phòng tránh đơn giản là không làm như vậy. Nếu các bạn có tính năng này, hãy chỉ dẫn về trang web của công ty hay tổ chức của bạn” - William Nguyen cho biết thêm. 

Theo: ICTnews

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục