Facebook và Google yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi trở lại làm việc

Chia sẻ
 

Sau thông báo yêu cầu nhân viên tiêm phòng trước khi quay trở lại làm việc, mới đây Facebook và Google đã bổ sung thêm yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi quay lại văn phòng.

 
Facebook và Google yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi trở lại làm việc ảnh 1
Quy định đeo khẩu trang của Facebook và Google được công bố gần đây sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 4 tháng 8. Quy định này bắt đầu từ những lo ngại khi dịch COVID 19 có dấu hiệu quay trở lại Mỹ và số lượng ca mắc đang ngày một tăng lên. Mặc dù Mỹ là quốc gia có nguồn vắc - xin dồi dào nhưng tỷ lệ tiêm chủng hiện nay vẫn chưa đến 60%. Nguyên nhân cho sự chậm trễ này được Chính phủ Mỹ đưa ra là do việc đưa thông tin sai lệch về vắc-xin và sự quản lý lỏng lẻo của cộng đồng trong việc ngăn chặn dịch bệnh đã một lần nữa làm gia tăng dịch bệnh ở Mỹ.
Facebook xác nhận với giới truyền thông rằng nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc, đồng thời nêu rõ rằng sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và cộng đồng vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Do số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng do các biến thể mới, Facebook đã quyết định yêu cầu tất cả nhân viên tại văn phòng ở Mỹ phải đeo khẩu trang để làm việc, bất kể họ đã tiêm phòng hay chưa.
Facebook và Google yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi trở lại làm việc ảnh 2
Trước đây khi vào văn phòng Facebook để làm việc, chỉ những nhân viên chưa tiêm vắc- xin mới phải đeo khẩu trang, nhưng nếu đã tiêm vắc- xin thì có thể tháo khẩu trang ra. Quy định mới hiện nay được áp dụng cho tất cả các nhân viên và khách hàng đến làm việc với Facebook.
Trên thực tế, cùng ngày Facebook yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, các quan chức y tế ở khu vực Vịnh San Francisco, Mỹ cũng thông báo rằng phải đeo khẩu trang trong nhà ở một số khu vực nhất định, bất kể người dân đã được tiêm phòng hay chưa. Chủng vi rút COVID -19 Delta đã gây ra sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc mới ở Mỹ trong thời gian gần đây. Chính phủ Mỹ đã đi đầu trong việc yêu cầu nhân viên của các cơ quan công quyền phải tiêm phòng. Các công ty công nghệ cũng đã có những động thái hưởng ứng theo quyết định này của Chính phủ. CEO của Google Sundar Pichai khẳng định để nhân viên được quay trở lại công ty làm việc, Google sẽ xúc tiến hai biện pháp mới. Trước hết, bất kỳ ai vào công ty làm việc đều phải hoàn thành việc tiêm phòng. Yêu cầu này trước tiên sẽ được thực hiện tại Mỹ trong vòng vài tuần và sau đó là chi nhánh của Google tại các quốc gia khác trong những tháng tới, điều này sẽ là quy định bắt buộc tại các quốc gia đã có đủ nguồn cung vắc-xin. Thứ hai, Google sẽ kéo dài thời gian cho nhân viên làm việc tại nhà cho đến ngày 18 tháng 10. Google cũng sẽ tiếp tục quan sát tình hình dịch bệnh và điều chỉnh lại các quy định với mục tiêu đưa tất cả nhân viên trở lại công ty.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục