Facebook, Twitter, Google hợp tác “làm sạch thông tin” mạng

Chia sẻ
Facebook và Twitter vừa tuyên bố hợp tác với nhau hỗ trợ Google xóa bỏ những tin tức sai sự thật bị lan truyền nhanh chóng một cách tai hại trên các mạng xã hội.

Facebook, Twitter, Google hợp tác “làm sạch thông tin” mạng ảnh 1
Chắc hẳn bạn đọc cũng không ít lần lướt qua những trang web như thế - nào là tin đồn thất thiệt, giật tít câu view không liên quan gì đến nội dung bài viết, hoặc tin báo một người nổi tiếng nào đó qua đời dù rằng họ vẫn đang mạnh khỏe... và vô số hình thức khác.

Cả Facebook và Twitter đều tham gia vào First Draft Coalition (tạm dịch: Liên hiệp Kiểm duyệt Vòng đầu), được thành lập vào tháng 6/2015, cùng với Youtube Newswire, nơi lưu trữ những video đưa tin về các sự kiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được kiểm duyệt bằng người thật. FDC không chỉ giúp ích cho giới báo chí, mà những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng có được địa chỉ đáng tin cậy khi online.

Facebook, Twitter, Google hợp tác “làm sạch thông tin” mạng ảnh 2
Đặc biệt, trước tình trạng vô số các bài viết sai sự thật, các bài spam tràn lan trên các trang web có hàng tỉ người sử dụng, Facebook đã lập thêm một danh sách đối tác có thể hỗ trợ công cụ và dịch vụ để xác nhận liệu một bài viết có phải là tin đồn thất thiệt hay không. Theo Reuters, Facebook sẽ chính thức đưa giải pháp này vào sử dụng khoảng cuối tháng 10/2016, và các thành viên sẽ có quyền xác thực độ tin cậy của bài viết.

Đây sẽ là một hành động có tầm ảnh hưởng rộng khắp toàn cầu giúp mang lại sự văn minh, tính xác thực cho những thông tin mà người sử dụng phải tiếp xúc mỗi giờ.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục