Facebook trả hàng triệu USD cho các cơ quan báo chí

Chia sẻ
Facebook sẽ trả 3 triệu USD cho các cơ quan báo chí mỗi năm để nhận được các tin tức và những tài liệu khác.
Facebook trả hàng triệu USD cho các cơ quan báo chí ảnh 1
Từ lâu, Facebook bị cáo buộc dùng những tin tức của các cơ quan báo chí miễn phí. Nhưng gần đây, gã khổng lồ mạng xã hội đã cung cấp hàng triệu USD cho các nhà xuất bản về nội dung của họ. Bài báo cáo về vấn đề này đến từ trang Wall Street Journal. Theo báo cáo, Wall Street Journal đề cập rằng các đại diện của Facebook đã nói với các giám đốc điều hành của những cơ quán báo chí sẽ trả tới 3 triệu USD mỗi năm để nhận được những tin tức và các tài liệu khác từ họ.

Mặc dù con số này khá lớn, nhưng báo cáo đã không đề cập đến việc Facebook trả 3 triệu USD cho cá nhân mỗi cơ quan hay tất cả các cơ quan mà công ty muốn hợp tác. Về phần mình, Facebook không đưa ra bình luận về báo cáo này, nhưng công ty đã xác nhận rằng họ đang phát triển tính năng News Tab (mục tin tức) - điều mà Mark Zuckerberg đã nói trước đó.

Facebook trả hàng triệu USD cho các cơ quan báo chí ảnh 2
Trong số các cơ quan báo chí mà Facebook đã tiếp cận để thỏa thuận thì có Washington Post và ABC, nhưng cả hai công ty này đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào về bài báo cáo. Vì ông lớn mạng xã hội đã xác nhận rằng công ty đang phát triển mục tin tức dành riêng cho nền tảng, nên họ muốn thỏa thuận với các cơ quan báo chí lớn để đưa phần tin tức lên website và ứng dụng Facebook. Mặc dù chưa biết kết quả có thành công hay không, nhưng với số tiền bỏ ra lớn như vậy, Facebook vẫn sẽ triển khai tính năng này.

Trần Kiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục