Facebook tiếp tục đối diện mức phạt 4,7 triệu USD vì hành vi sao chép

Chia sẻ
Facebook vừa bị tòa án Italy yêu cầu bồi thường mức thiệt hại 3,83 triệu euro (tương đương 4,7 triệu USD) vì hành vi sao chép tính năng “Nearby”.

Tính năng này vốn đã có trước trên ứng dụng Faround và được sử dụng để xác định các điểm lân cận như các cửa hàng, câu lạc bộ, nhà hàng... thông qua định vị.

Facebook tiếp tục đối diện mức phạt 4,7 triệu USD vì hành vi sao chép ảnh 1

Phán quyết của tòa án cáo buộc rằng Facebook đã sao chép trái phép tính năng "Nearby". Trước đó, năm 2019, tòa án Italy cũng đã ra phán quyết có lợi cho Faround. Và trong phiên xử gần đây nhất, mức phạt dành cho Facebook đã tăng từ 350.000 euro (430.000 USD) lên 3,83 triệu euro.

Về phía Facebook, phát ngôn viên của mạng xã hội này cho biết: "Chúng tôi đã nhận được quyết định của tòa án và đang xem xét một cách cẩn thận".

Trước đó, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ngày 24/7/2019 cũng đã chính thức ra thông cáo ấn định án phạt kỷ lục 5 tỷ USD đối với Facebook vì các vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 11/2019, mạng xã hội này cũng đã bị Cơ quan quản lý của Hàn Quốc “tuýt còi” với tiền phạt 6,1 triệu USD vì hành vi chia sẻ thông tin cá nhân người dùng.

Theo Reuters

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục