Facebook thừa nhận đang đọc tin nhắn của người dùng

Chia sẻ
Bạn có biết tin nhắn của bạn đang bị Facebook đọc hết chứ không hoàn toàn bí mật như bạn nghĩ.

Facebook thừa nhận đang đọc tin nhắn của người dùng ảnh 1
Trong cuộc phỏng vấn giữa Mark Zuckerberg với Vox Media, vị CEO này đã buột miệng nói ra chuyện Facebook đang xét duyệt những tin nhắn của người dùng thông qua ứng dụng Facebook Messenger, kể cả những đường liên kết (link) mà mọi người gửi cho nhau mỗi phút. Thông tin này vô tình sẽ khiến nhiều người dùng lo ngại bởi những tưởng tin nhắn là thứ bí mật mà chỉ những người tham gia mới biết nhưng lại xuất hiện thêm kẻ thứ ba là Facebook.

Tất nhiên, Mark Zuckerberg biết cách trấn an dư luận khi chia sẻ Facebook sử dụng trong Messenger cũng được sử dụng để kiểm tra "những khu vực công khai" trên Facebook, và nhân viên của họ sẽ can thiệp khi cảm thấy có những vẫn đề bất thường hoặc bất cứ một sự vi phạm rõ ràng nào. "Duy trì sự riêng tư của bạn luôn là mục tiêu mà chúng tôi ưu tiên". "Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động có khả năng nhận biệt những thứ sai trái, chẳng hạn như những bức ảnh xâm phạm tình dục trẻ nhỏ hay malware. Trong trường hợp đó, hệ thống của chúng tôi sẽ phát hiện và ngăn chặn những thông điệp đó đi qua. Tất cả những điều này đều được máy thực hiện chứ không phải con người". Hệ thống quét của Messenger "rất giống với các công ty Internet đang sử dụng ngày nay", Facebook cho biết.

Facebook thừa nhận đang đọc tin nhắn của người dùng ảnh 2
Kích hoạt mã hóa tin nhắn bằng cách truy cập cuộc trò chuyện -> Bấm thông tin góc trên cùng bên phải -> Chọn Go to Secret Conversation (Đi tới cuộc trò chuyện bí mật). Khi đó bạn có thể cài đặt sau thời gian bao lâu tin nhắn sẽ tự động biến mất hoặc mặc định đã là mã hóa tin nhắn chỉ 2 người biết với nhau rồi.
Dù ông chủ Facebook có nói gì đi nữa thì người dùng vẫn nên cảnh giác với điều này, để yên tâm hơn có thể sử dụng chính chế độ mã hóa hai chiều tin nhắn trong Messenger, để không ai có thể đọc được trừ người gửi và người nhận nhưng rất ít người biết đến.

Theo Bloomberg

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục