Facebook thử nghiệm tính năng xác thực tài khoản bằng nhận diện mặt

Chia sẻ
Facebook đang thử nghiệm cách giành lại quyền truy cập bằng tài khoản cách sử dụng khuôn mặt của người dùng để xác minh danh tính.

Facebook Face ID
Tính năng nhận diện mặt của Facebook đặc biệt hữu ích nếu người dùng không thể nhận được tin nhắn xác thực hai yếu tố hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản email của mình. Hình ảnh rò rỉ về tính năng cho thấy Facebook sẽ cần người dùng đưa mặt lại gần camera để tạo mã xác thực trước, cách nhận diện này khá giống với Android trước đây.

Facebook cho biết, tính năng mới dành cho những người muốn nhanh chóng và dễ dàng xác minh quyền sở hữu tài khoản trong quá trình khôi phục. Tính năng tùy chọn này chỉ có sẵn trên các thiết bị đã sử dụng để đăng nhập Facebook trước đó. Đây là một bước bảo mật tiếp theo cùng với xác thực hai yếu tố qua SMS được Facebook tung ra nhằm đảm bảo tính an toàn dành cho chủ tài khoản Facebook và người dùng có thể dễ dàng xác nhận danh tính của họ.

Nếu tính năng này tỏ ra hữu ích và không bị qua mặt bởi các hacker, Facebook có thể sẽ lôi kéo nhiều người dùng hơn. Qua nhiều năm, Facebook đã thử một số cách mới để giúp khôi phục tài khoản bị khóa nhanh nhất. Một trong số đó yêu cầu xác định ảnh của bạn bè để chứng minh ai đó là chủ tài khoản Facebook, hoặc cho phép người dùng chỉ định một số "bạn bè đáng tin cậy" để nhận được mã yêu cầu giúp họ mở khóa tài khoản.

Facebook Face ID

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục