Facebook thử nghiệm nút downvote: ẩn, yêu cầu xóa và báo cáo những bình luận xấu

Chia sẻ
Thay cho nút dislike có phần hơi căng thẳng, Facebook tạo ra nút downvote giúp người dùng dễ dàng ẩn, yêu cầu xóa và báo cáo những bình luận có nội dung xấu trong bài đăng của mình.

Facebook thử nghiệm nút downvote: ẩn, yêu cầu xóa và báo cáo những bình luận xấu ảnh 1
Hôm nay, một vài người dùng Facebook tại Hoa Kỳ đã tình cờ bắt gặp nút “downvote” tại phần bình luận trên trang cá nhân của mình. Và sau đó, Facebook cũng đã chính thức xác nhận đang tiến hành thử nghiệm tính năng mới được gọi là nút downvote nhằm phục vụ việc gắn cờ các bình luận có nội dung xấu. Đây được xem là cách để trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay này có thể thúc đẩy tương tác có ý nghĩa với người dùng.

Thay cho dự định về nút “dislike” có phần hơi nặng nề trong suy nghĩ và cách sử dụng của người dùng, Facebook sẽ áp dụng một tính năng mới, nhẹ nhàng hơn mang tên downvote cho phép người dùng có thể downvote - gắn cờ những nội dung bình luận, nhận xét không phù hợp mang tính khiêu dâm, gây hiểu lầm,..

Facebook thử nghiệm nút downvote: ẩn, yêu cầu xóa và báo cáo những bình luận xấu ảnh 2

Đối với những nhận xét, bình luận trong bài đăng của mình, khi người dùng chạm vào nút downvote, nội dung bình luận sẽ bị ẩn đi và cung cấp các tùy chọn cho người dùng có thể dễ dàng báo cáo nội dung xấu. Sau khi ẩn bình luận, Facebook sẽ hỏi có thông báo cho người bình luận biết rằng nội dung bình luận này có gây xúc phạm hay gây hiểu lầm hay không.

Facebook thử nghiệm nút downvote: ẩn, yêu cầu xóa và báo cáo những bình luận xấu ảnh 3

Thử nghiệm nút downvote chỉ đang chạy trên 5% người dùng Android ở Hoa Kỳ với ngôn ngữ được đặt mặc định là tiếng Anh. Đây cũng chỉ là cuộc thử nghiệm ngắn hạn và sẽ không ảnh hưởng gì đến xếp hạng của bình luận hoặc trang fanpage. Nút downvote sẽ góp phần thúc đẩy Facebook nâng cao phúc lợi của người dùng bằng việc cung cấp các hình thức tương tác có ý nghĩa giữa người dùng và Facebook.

Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục