Facebook thử nghiệm cuộc gọi thường và gọi video được mã hóa

Chia sẻ
Facebook có thể sớm triển khai các cuộc gọi thường và gọi video được mã hóa cho người dùng.
Facebook thử nghiệm cuộc gọi thường và gọi video được mã hóa ảnh 1

Nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong đã tìm thấy bằng chứng hiện diện về tính năng đang được thử nghiệm – được xem như một phần của tính năng Cuộc trò chuyện bí mật của Facebook.

Cuộc trò chuyện bí mật được thêm vào Messenger vào năm 2016, mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối (end-to-end). Bạn có thể dùng bằng cách nhấn vào biểu tượng tin nhắn mới có hình cây bút ở góc bên phải ứng dụng Messenger và sau đó chạm vào khóa để mở tính năng.

Theo đoạn tweet của Wong đăng bên dưới, giao diện của Cuộc trò chuyện bí mật trông giống với trò chuyện thông thường. Nhưng ở thời điểm hiện tại, giao diện Cuộc trò chuyện bí mật không có biểu tượng gọi thường và gọi video. Điều này cũng giải thích cho việc Facebook đang thử nghiệm tính năng mới. Cô không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào khác về tính năng này và thời điểm ra mắt vẫn còn là câu hỏi.

Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg gần đây đã cam kết sẽ làm lại các nền tảng của công ty để tập trung vào quyền riêng tư hơn. Anh cho biết: “Thông tin liên lạc riêng tư của mọi người nên được bảo mật. Mã hóa đầu cuối ngăn mọi người, kể cả chúng tôi nhìn thấy những gì người dùng chia sẻ trên các dịch vụ của công ty”. Tính năng mới này có thể là một trong những bước đi đầu tiên của công ty theo lời cam kết.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục