Facebook thử Livestream trên PC cho số ít người dùng

Chia sẻ
Facebook xác nhận họ sắp ra mắt tính năng Live dành cho máy tính, trong khi từ trước đến nay tiện ích này chỉ dành cho người dùng di động mà thôi.

Facebook thử Livestream trên PC cho số ít người dùng ảnh 1
Trước đây, nếu muốn livestream trên Facebook bằng PC người dùng phải thực hiện rất nhiều thao tác phức tạp, thậm chí gồm cả những thủ thuật nhỏ, chứ không đơn giản như chạy trực tiếp trên smartphone.

Nhưng mới đây Facebook đã chia sẻ với trang Social Times rằng “Chúng tôi bắt đầu tung ra tính năng phát sóng trực tiếp lên Facebook từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của người dùng”. Facebook cũng giải thích rằng họ làm việc này vì rất nhiều vlogger, nhà báo và người dùng đã yêu cầu như vậy.

Facebook thử Livestream trên PC cho số ít người dùng ảnh 2
Một người dùng có tên Delilah Taylor đã được kích hoạt livestream từ PC chia sẻ: “ Bạn cần đặt một bình luận, sau đó nhấn "tiếp theo" nó sẽ dẫn bạn tới cửa sổ khác để bạn có thể điều chỉnh camera và microphone… sau đó nhấn "Go Live" để bắt đầu”.

Hiện tại tính năng livestream từ máy tính đang được Facebook triển khai thử nghiệm với "một vài phần trăm người dùng" và dự kiến sẽ được phát hành rộng rãi hơn "trong vài tháng tới". Tính năng này hỗ trợ cả camera tích hợp trên PC hoặc các thiết bị hỗ trợ ngoại vi.

Theo Social Times

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục