Facebook thay đổi chính sách sử dụng tên thật

Chia sẻ
Tháng 12 tới đây, người dùng Facebook trên toàn thế giới sẽ có thể không phải sử dụng tên thật mà thay bằng biệt danh, bút danh...

Facebook thay đổi chính sách sử dụng tên thật ảnh 1

Theo đó, Facebook sẽ cho phép người dùng sử dụng bút danh, biệt danh thay vì buộc phải sử dụng tên khai sinh như trước đó. Thủ tục tố giác tài khoản Facebook dùng tên giả cũng được thay đổi tăng tính bảo mật và xác thực.

Nếu muốn tố giác một tài khoản Facebook dùng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm thông tin, những lý do, bằng chứng cụ thể. Như vậy, hành động tố giác tài khoản tên giả sẽ đáng tin cậy hơn.

Từ đầu năm 2015, Facebook tiến hành buộc người dùng phải sử dụng tên thật trên Facebook. Điều này gây nên làn sóng phản ứng và hàng loạt chuyện dở khóc dở cười vì chuyện tố cáo lẫn nhau của người dùng, cả vì chơi xấu lẫn vì vui đùa. Thậm chí nhiều tổ chức hay cả chính phủ của một số quốc gia cũng phàn nàn về điều này. Chính vì vậy, động thái mới nhất nhằm xoa dịu người dùng, cho dù vẫn trung thành với nguyên tắc của Facebook là nhằm khiến người ta sinh hoạt trên mạng như trong cuộc sống thực.

Những thay đổi nói trên sẽ được áp dụng từ tháng 12/2015, phạm vi áp dụng là trên toàn thế giới. Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng việc chứng minh được rằng cái tên sử dụng là bút danh hay biệt danh có thực trong cuộc sống là chuyện không hề dễ dàng. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục