Facebook sẽ tự động xóa các thông tin sai lệch về virus corona

Chia sẻ
Đây là động thái cho thấy sự nỗ lực của Facebook nhằm ngăn chặn những tuyên bố sai lệch về virus corona, gây hoang mang dư luận toàn cầu.

Cụ thể, Facebook sẽ xóa các bài đăng, hình ảnh và video chia sẻ những thông tin sai lệch về virus corona, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang lan rộng.

Trong một bài đăng vào hôm 30/1, Facebook đã tuyên bố sẽ nỗ lực loại bỏ các thông tin sai lệch, chẳng hạn như cao kiến đề nghị uống thuốc tẩy chữa coronavirus, gây tổn hại tới sức khỏe cũng như tinh thần người dùng mạng xã hội.

Facebook sẽ tự động xóa các thông tin sai lệch về virus corona ảnh 1

Đây là một động thái mạnh mẽ của công ty, thay vì giảm tương tác như trước đây, họ sẽ tiến hành xóa bỏ hoàn toàn các thông tin sai lệch hoặc gây phiền nhiễu.

Với dịch corona, Facebook cho biết họ sẽ dựa trên lời khuyên từ các tổ chức y tế hàng đầu thế giới và các cơ quan y tế địa phương "và sẽ hướng người dùng đến các nguồn thông tin có thẩm quyền hơn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Khi cộng đồng y tế công cộng toàn cầu dốc toàn lực vì sự an toàn cho mọi người, Facebook cũng đang nỗ lực theo cách của riêng mình, đó là hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch cũng như nội dung có hại về virus và đem những nguồn thông tin chính thống hơn tới mọi người.

Tính đến 7 giờ 00 ngày 1-2 (giờ Việt Nam), đã có 11.308 người được ghi nhận là mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ở 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số này, 258 trường hợp tử vong và đều là công dân Trung Quốc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ngày càng trầm trọng hơn dự tính ban đầu. Số lượng người nhiễm virus nCoV ở Trung Quốc đại lục đã là 11.165 người, vượt qua số người mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2002-2003. Dịch SARS, cũng bắt nguồn từ Trung Quốc, đã khiến 800 người thiệt mạng và hơn 5.000 người nhiễm.  

Theo Washington Post

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục