Facebook sẽ trả lương nhân viên bằng tiền mã hóa

Chia sẻ
Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng này và sử dụng để chi trả lương cho nhân viên.
 

Khoảng một năm trước, công ty đã bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus phụ trách dự án blockchain, nền tảng công nghệ tiền ảo. Kể từ đó, đã có nhiều tờ báo đưa tin về việc Facebook bắt đầu phát triển tiền ảo riêng để người dùng lưu trữ, mua bán, trao đổi lấy tiền thật thông qua Messenger và WhatsApp. Báo cáo cho biết thêm, Facebook cũng đang lên kế hoạch xây dựng các máy giống như ATM  để người dùng có thể mua tiền tệ.

Xây dựng phương thức đơn giản để hơn 2 tỷ người dùng Facebook có thể thanh toán và trao đổi tiền giữa các quốc gia một cách dễ dàng để giúp công ty đa dạng hóa các đơn quảng cáo, nguồn thu chính của họ. Mô hình quảng cáo của Facebook đã phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích từ các cá nhân, nhà lập pháp và báo chí về cách thức thu thập và sử dụng thông tin chi tiết về người dùng.

Facebook sẽ trả lương nhân viên bằng tiền mã hóa ảnh 1

Tại hội nghị lập trình viên hồi đầu năm, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán là lĩnh vực quan trọng đối với mạng xã hội. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Sheryl Sandberg và CFO David Wehner lại tỏ ra hoài nghi về sáng kiến này, The Information cho biết.

Báo cáo cũng tiết lộ thông tin cho rằng Facebook đang mời các tổ chức bên thứ ba làm “nút” mạng (node) như của Google để giúp quản lý tiền ảo và công ty này đã thảo luận về việc tính phí 10 triệu đô la đối với đặc quyền này.

Node cung cấp năng lực điện toán cần thiết để giải quyết các phép toán phức tạp, được dùng trong thực hiện các giao dịch.

Phát ngôn viên của Facebook đã từ chối đưa ra bình luận về điều này.

 

Theo The Information  

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục