Facebook sẽ thêm tính năng gợi ý bạn bè với những người đứng quanh bạn

Chia sẻ
Một tính năng rất thông minh, nhưng có vẻ cũng ảnh hưởng tới tính riêng tư của người dùng.
Facebook sẽ thêm tính năng gợi ý bạn bè với những người đứng quanh bạn ảnh 1
Facebook vừa đăng kí một bản quyền mới, cho phép mạng xã hội này sử dụng các cảm biến trên smartphone của người dùng để nhận diện những người xung quanh, nhằm đặt họ vào mục 'gợi ý bạn bè'. Bản quyền cũng có thể nhận diện được những người có cùng hướng đi trong một ngày sử dụng cảm biến chuyển động và các kết nối không dây khác nhau.
Facebook sẽ thêm tính năng gợi ý bạn bè với những người đứng quanh bạn ảnh 2
Theo Facebook thì tính năng này sẽ tạo sự tiện dụng khi mà mạng xã hội này đang có lượng người dùng quá lớn, bất tiện cho những lúc phải tìm người quen bằng tên, họ hay nickname. Thậm chí, có những người gặp nhau tại 1 buổi meeting, nhưng sau đó quên họ tên của nhau nên sẽ không tìm được nhau trên Facebook, tính năng này được sử dụng để giải quyết vấn đề này.
Facebook sẽ thêm tính năng gợi ý bạn bè với những người đứng quanh bạn ảnh 3
Đây là một công nghệ tiến tiến, nhưng có vẻ cũng rất 'kì dị' vì ảnh hưởng quá nhiều tới tính bảo mật, tới những thông tin nhạy cảm của người dùng. Không biết bao giờ Facebook sẽ áp dụng nó vào thực tế, nhưng sau những vụ lùm xùm trong thời gian vừa qua thì có vẻ như hãng sẽ phải đợi dư luận 'dịu' đi trước khi công bố.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục