Facebook sẽ có tính năng podcast và live audio​

Chia sẻ
 

Facebook sẽ bổ sung phần mềm ứng dụng podcast và các phòng âm thanh trực tiếp (live audio rooms) để thúc đẩy người dùng Facebook trò truyện trực tuyến.

 

Chiến lược này được Facebook đưa ra nhằm tránh để mất người dùng về tay Clubhouse - ứng dụng trò truyện trực tuyến bằng âm thanh đang “đắt khách” hiện nay. 

Công ty của CEO Mark Zuckerberg cho rằng sự kết hợp giữa các định dạng âm thanh, cũng như sự kết hợp giữa văn bản, âm thanh và hình ảnh sẽ tạo ra nhiều tính năng kỳ diệu đáp ứng mong đợi của người dùng. 

Việc Facebook điều chỉnh tính năng xuất phát từ thị hiếu thực tế của người dùng khi ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng giọng nói, từ các cuộc gọi âm thanh trên mạng xã hội để để lại tin nhắn thoại trên ứng dụng WhatsApp của Messenger.

Facebook sẽ có tính năng podcast và live audio​ ảnh 1
Hiện Facebook đang xây dựng các công cụ tạo âm thanh mới “giống như có một phòng thu âm trong túi của người dùng”. Các công cụ này sẽ cho phép mọi người tạo các bản ghi âm dạng ngắn, chẳng hạn như truyện cười.

Hiện có hơn 170 triệu người được kết nối với các trang Facebook sử dụng podcast và khoảng 35 triệu người dùng là thành viên của các nhóm người hâm mộ podcast. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc lắng nghe âm thanh trên podcast buộc người dùng phải rời khỏi mạng xã hội này. 

Với tính năng cải tiến của Facebook, trong thời gian tới, người dùng sẽ có thể nghe podcast trực tiếp trên ứng dụng, tức sử dụng cả 2 cùng lúc. 

theo TechCrunch

Ngân Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục