Facebook sẽ bổ sung tab tin “hot” vào cuối tháng

Chia sẻ
Tờ Wall Street Journal mới chia sẻ thông tin về việc đang thiết lập các thỏa thuận để hợp tác cùng Facebook, tung ra một tab mới dành riêng cho tin tức báo chí.

Trong một bài đăng hồi đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg cho rằng: “Chúng tôi đang nỗ lực hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận nguồn tin tức đáng tin cậy, đồng thời cung cấp giải pháp giúp các nhà báo trên khắp thế giới thực hiện sứ mệnh của mình."

Facebook sẽ bổ sung tab tin “hot” vào cuối tháng ảnh 1

Điều đó rõ ràng ám chỉ tới một tính năng mới có tên gọi "News Tab" sẽ được bổ sung trên Facebook, góp phần cung cấp, cập nhật các tin tức, bài báo cho người dùng.

Nguồn tin tức này sẽ được mua lại từ "các nhà xuất bản đáng tin cậy" bao gồm News Corp (hãng đứng sau tờ Wall Street Journal), Buzzfeed News, Washington Post và các nguồn khác với phí bản quyền có thể dao động từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu USD mỗi năm. Những tin tức này sẽ được một nhóm nhân viên lựa chọn thay vì dựa vào máy móc hay thuật toán.

Trong thời gian qua, Zuckerberg đã phải đối mặt với một loạt những bê bối xoay quanh mạng xã hội Facebook. Do đó, việc bổ sung thêm tính năng mang tính “thời sự” này sẽ giúp hãng có thể cạnh tranh với các ứng dụng tin tức của Apple và Google.

Theo Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục