Facebook sắp giới thiệu loa thông minh do chính mình sản xuất

Chia sẻ
Loa thông minh là hướng đi mới cho nhiều nhà sản xuất thiết bị công nghệ hiện nay với sự góp mặt từ nhiều ông lớn như Google, Amazon, Apple và sắp tới là Facebook.

Facebook sắp giới thiệu loa thông minh do chính mình sản xuất ảnh 1
Với 1 hệ thống loà và một trợ lý ảo đi kèm, loa thông minh có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, nghe nhạc, đặt hàng online, gọi điện thoại, gửi tin nhắn, nhận điểm số thể thao, nghe tin tức, thông tin thời tiết và nhiều điều khác.

Sau khi Amazon giới thiệu loa Echo và trợ lý ảo Alexa, nhiều nhà sản xuất khác bắt đầu nhảy vào thị trường đầy tiềm năng này. Có thể kể đến Google Home với Google Assistant, Microsoft với loa Invoke tích hợp Cortana hay mới nhất là Apple HomePod với trợ lý ảo Siri. Samsung cũng đang thử nghiệm một loa thông minh của riêng mình với trợ lý ảo Bixby. Theo hãng phân tích Canalys, số lượng loa thông minh ước tính sẽ được đưa ra thị trường toàn cầu vào năm 2018 sẽ tăng gấp đôi so với năm trước, đạt hơn 50 triệu chiếc.

Và giờ đây, báo cáo mới nhất cho thấy Facebook đang thử nghiệm 2 chiếc loa thông minh của mình với tên gọi Aloha và Fiona. Theo thông tin có được, cả 2 mẫu loa sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 15 inch cho phép người dùng giao tiếp với bạn bè và gia đình thông qua trò chuyện video. Màn hình của máy sẽ được chế tạo bởi LG Display, và thiết bị được lắp rắp bởi Pegatron. Bên cạnh đó, Facebook cũng ký kết hợp đồng với Sony và Universal Music để cung cấp nội dung giải trí cho 2 mẫu loa thông minh. bảng sẽ đến từ LG Display, và cả hai đơn vị sẽ được lắp ráp bởi nhà sản xuất hợp đồng Pegatron. Màn hình lớn sẽ là lợi thế giúp Aloha và Fiona cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị hiện có trên thị trường.

Ngoài ra, mô hình có tên mã Aloha sẽ có được tích hợp nhiều tính năng mạng xã hội hơn phiên bản Fiona. Aloha cũng được trang bị camera góc rộng ở mặt trước cho phép người dùng sử dụng nhận diện khuôn mặt để đăng nhập Facebook.

Facebook sắp giới thiệu loa thông minh do chính mình sản xuất ảnh 2
Theo dự kiến ban đầu, 2 mẫu loa thông minh của Facebook sẽ được ra mắt vào tháng 5 tới, tuy nhiên thông tin mới nhất cho biết hãng đã dời lại sang tháng 7 nhằm có thời gian hoàn thiện chất lượng âm thanh.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục