Facebook sắp đổi tên?

Chia sẻ
Giới truyền thông đưa tin công ty sở hữu mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook có thể đổi sang tên gọi mới từ tuần tới.
 

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg dự kiến sẽ thông báo về sự đổi của Facebook trong hội thảo thường niên Connect ngày 28/10 tới. Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng điều này có thể sẽ được công bố sớm hơn.

Việc này nhiều khả năng sẽ đặt ứng dụng mạng xã hội của Facebook vào danh sách một trong rất nhiều sản phẩm nằm dưới sự quản lý của một công ty mẹ, mà hiện nay cũng đang điều hành các ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Oculus.

Facebook sắp đổi tên? ảnh 1
Động thái trên nhiều khả năng nhằm thể hiện sự tập trung của công ty vào việc xây dựng thế hệ công nghệ tiếp theo Metaverse (thế giới ảo). Để thực hiện chương trình này, Facebook sẽ tuyển dụng hơn 10.000 nhân viên ở châu Âu để phát triển các thiết bị như kính VR.

Cái tên mới của Facebook vẫn là một bí mật. Tuy nhiên,  nó có thể liên quan đến Horizon - tên của chiếc kính VR được Facebook kết hợp cùng Roblox phát triển nhiều năm qua. 

Dù vậy, đại diện Facebook từ chối bình luận về các thông tin rò rỉ trên.

Facebook không phải là công ty công nghệ lớn đầu tiên đổi tên khi muốn mở rộng danh mục hoạt động. Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại toàn bộ tập đoàn dưới một công ty mẹ có tên Alphabet. Snapchat cũng đổi thương hiệu thành Snap vào năm 2016, tự gọi mình là ‘công ty máy ảnh’ với cặp kính đeo mắt Spectacles có thể chụp ảnh.

theo The Verge

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục