Facebook rò rỉ 6,8 triệu ảnh riêng tư của người dùng cho các nhà phát triển

Chia sẻ
Lỗ hổng của Facebook cho phép hơn 1.500 ứng dụng có quyền truy cập ảnh riêng tư của gần 7 triệu người dùng.

Facebook rò rỉ 6,8 triệu ảnh riêng tư của người dùng cho các nhà phát triển ảnh 1
Trong bài viết trên trang blog dành cho nhà phát triển, Facebook cho biết lỗ hổng này liên quan đến Đăng nhập Facebook và API ảnh, nó cho phép nhà phát triển của các ứng dụng bên thứ ba trên Facebook có quyền truy cập vào những ảnh mà người dùng đã đăng lên Facebook, nhưng để ở chế độ riêng tư, chưa đăng tải công khai.

“Nếu một người tải ảnh lên Facebook nhưng chưa hoàn thành, ví dụ như họ mất kết nối khi đang tải ảnh, hoặc họ phải đi họp và chưa bấm nút đăng, chúng tôi sẽ lưu ảnh đó lại để khi họ quay trở lại ứng dụng, nó có thể tiếp tục được tải lên”.

Facebook rò rỉ 6,8 triệu ảnh riêng tư của người dùng cho các nhà phát triển ảnh 2
Có tới 1.500 ứng dụng từ 876 nhà phát triển khác nhau có thể đã truy cập trái phép vào ảnh của người dùng. Những người dùng đã cho phép ứng dụng quyền “truy cập API ảnh” sẽ bị ảnh hưởng. Lỗ hổng đã có hiệu lực trong gần 2 tuần của tháng 9, trước khi bị phát hiện.

“Chúng tôi rất tiếc đã để xảy ra vụ việc này. Đầu tuần tới chúng tôi sẽ đưa ra công cụ cho các nhà phát triển, giúp họ nhận biết được người dùng nào đã bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này. Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà phát triển để xóa những bức ảnh của người dùng bị ảnh hưởng”, Facebook thông báo trên bài blog.

Nếu bạn nằm trong danh sách bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng nói trên, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook. Thông báo này sẽ cho người dùng biết được có ứng dụng nào họ đang sử dụng bị ảnh hưởng và có thể truy cập những bức ảnh riêng tư, như hình phía trên. Người dùng tốt nhất nên kiểm tra lại tất cả những ứng dụng mà họ từng chia sẻ ảnh trên Facebook và xem có ứng dụng nào có quyền truy cập ảnh không.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục