Facebook ra mắt phần mềm dịch thuật trực tiếp độ chính xác cao

Chia sẻ
Phần mềm này có khả năng xử lý bản dịch mà không cần phải qua trung gian tiếng Anh.
 

Facebook đã công bố phần mềm dịch thuật dựa trên công nghệ học máy nhằm giúp “đại gia” mạng xã hội truyền tải nội dung tốt hơn bằng 160 ngôn ngữ đến hơn 2 tỷ người dùng trên khắp thế giới.  

Đây là phần mềm đầu tiên có thể dịch từ bất cứ ngôn ngữ nào trong số 100 ngôn ngữ sang tiếng mẹ đẻ của người dùng mà không cần phải qua trung gian tiếng Anh.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở là dấu mốc quan trọng và là thành quả đỉnh cao sau nhiều năm nghiên cứu nền tảng AI trên Facebook trong lĩnh vực máy dịch.

Facebook ra mắt phần mềm dịch thuật trực tiếp độ chính xác cao ảnh 1
Phần mềm dịch mới chính xác hơn so với các hệ thống dịch thuật khác của Facebook bởi nó không áp dụng thao tác dịch trung gian qua tiếng Anh. Đa số các mô hình đa ngôn ngữ hiện nay của Facebook lấy tiếng Anh làm trọng tâm.

Chẳng hạn, để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Pháp, hệ thống phải sẽ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh, rồi từ tiếng Anh mới dịch ra tiếng Pháp. Nhưng phần mềm dịch mới có thể dịch trực tiếp từ tiếng Trung sang tiếng Pháp một cách dễ dàng, đảm bảo tốt hơn ngữ nghĩa của văn bản.

Một đại diện của Facebook chia sẻ, việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ thông qua dịch máy là một trong những cách quan trọng nhất để gắn kết mọi người với nhau, cung cấp thông tin tin cậy về dịch Covid-19 cũng như giúp người dùng an toàn trước nội dung xấu, độc.

Theo Facebook, mỗi ngày mạng xã hội lớn nhất hành tinh này xử lý trung bình 20 tỷ bản dịch trên bản tin (news feed).

theo Engadget

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục