Facebook ra mắt Messenger mới, đơn giản, thân thiện hơn

Chia sẻ
Facebook Messenger đang chiếm quá nhiều tài nguyên và nó cũng màu mè không cần thiết, Facebook đang muốn tối giản nó như trước.

Facebook ra mắt Messenger mới, đơn giản, thân thiện hơn ảnh 1
Facebook mới đây đã tung ra phiên bản Messenger 4 được tinh chỉnh lại chỉ chú trọng đến những tính năng mà người dùng hay sử dụng. Facebook cho biết, phiên bản Messenger 4 sẽ được tối giản hóa hết mức, nó sẽ được lượt bỏ những tính năng dư thừa và chỉ tập trung vào những tính năng được sử dụng nhiều nhất. Vì vây, ứng dụng sẽ chỉ còn lại ba tab chính đó là Chats, People và Discover.
Facebook ra mắt Messenger mới, đơn giản, thân thiện hơn ảnh 2
Bên cạnh đó, Facebook còn cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc cho các bong bóng chat tùy theo sở thích của mình. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn màu duy nhất cho một cuộc trò chuyện cụ thể. Tuy nhiên, tính năng mới cho phép biến đổi màu sắc (gradient) trên các đoạn chat. Tức là, đoạn chat có thể bắt đầu bằng màu xanh nhưng kết thúc bằng màu vàng khi cuộn lên/xuống. Một thao tác mới để bắt đầu gọi điện và video là vuốt sang bên phải tên của một người để hiển thị các biểu tượng có liên quan. 
Facebook ra mắt Messenger mới, đơn giản, thân thiện hơn ảnh 3
Ngoài ra, Facebook cũng thử nghiệm Dark Mode, cho phép biến giao diện chat có nền đen với dòng chữ màu trắng. Tuy nhiên, chỉ có một số người dùng nhận được tính năng này. Messenger 4 bắt đầu được triển khai cho người dùng từ hôm nay (24/10).

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục