Facebook phát hành ứng dụng Messenger thử nghiệm dành cho Apple Watch

Chia sẻ
Facebook Messenger hiện đã có thể dùng trên Apple Watch, nhưng giao diện vẫn còn hơi thô. Vì vậy, một ứng dụng thử nghiệm có tên Kit (Keep In Touch) đã được phát hành.

Facebook phát hành ứng dụng Messenger thử nghiệm dành cho Apple Watch ảnh 1

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên Apple Watch App Store, vì dành riêng cho watchOS nên bạn sẽ không thể tìm ứng dụng trong App Store thông thường. Nếu muốn cài đặt, bạn phải truy cập vào ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone hoặc mở App Store trên chính Apple Watch của mình.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên Apple Watch, bạn có thể liên kết với tài khoản Facebook của bản thân bằng cách quét mã QR qua camera hoặc truy cập fb.com/devices và nhập mã tám chữ số được hiển thị trên mặt đồng hồ. Kit được thiết kế để giúp bạn tránh những rắc rối khi phải đăng nhập vào Facebook Messenger bằng mật khẩu từ giao diện người dùng Apple Watch.

Ứng dụng hướng đến việc giúp người dùng giữ liên lạc bạn bè thân hoặc người quan trọng. Về cơ bản, Kit chỉ hỗ trợ nhắn cho một người tại một thời điểm. Bạn sẽ được nhắc chọn tài khoản nhắn tin nhiều nhất và Kit sẽ chuyển sang một chế độ trò chuyện duy nhất với người đó. Mặc dù bạn có thể thay đổi thành một liên hệ khác bất cứ lúc nào, nhưng điều đó vẫn không tiện được như ở Messenger.

Sau khi chọn người để chat, ứng dụng đưa ra những tùy chọn cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh chỉ bằng một cú chạm bao gồm ghi âm giọng nói, biểu tượng cảm xúc, vẽ nhanh hoặc thậm chí là tin nhắn chuyển lời nói thành văn bản. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ vị trí hiện tại của mình bất cứ lúc nào và xem lại các tin nhắn trong 14 ngày qua. Tuy nhiên, nếu muốn xem video vẫn phải dùng đến Messenger trên iPhone.

Facebook phát hành ứng dụng Messenger thử nghiệm dành cho Apple Watch ảnh 2

Giao diện Kit không khác nhiều so với Messenger của Apple. Ứng dụng có thể đặc biệt hữu ích với một số người vì việc truy cập dễ dàng và thuận tiện hơn - khi họ phải di chuyển ở bên ngoài với khẩu trang và găng tay bảo vệ. Dùng Apple Watch để trả lời tin nhắn sẽ đơn giản hơn việc phải mở khóa iPhone bằng Face ID trong khi đeo khẩu trang.

Ứng dụng này được phát hành bởi NPE Team - nhóm phát triển và nghiên cứu của Facebook. Nhóm cũng đã làm việc và cho ra mắt các dự án thú vị, chẳng hạn như một ứng dụng tạo meme có tên Whale, dịch vụ trò chuyện Bump, ứng dụng nghe nhạc AUX,.. Gần đây nhất, họ cũng cho ra mắt Tuned, ứng dụng dành cho những cặp đôi yêu xa có thể trao đổi những khoảnh khắc với nhau một cách riêng tư.

Các ứng dụng của NPE Team không phải là chính chủ của Facebook, và đôi khi tồn tại khá ngắn - như Facebook lưu ý “những ứng dụng thay đổi rất nhanh và sẽ ngưng hoạt động nếu công ty biết rằng các ứng dụng này không hữu ích cho mọi người”.

Kit hiện chỉ khả dụng ở Canada và phía Facebook thường không đưa ra thông tin về kế hoạch triển khai của họ cho các ứng dụng của NPE Team. Nhưng nếu quan tâm, hãy theo dõi App Store của bạn để cập nhật thông tin, vì ứng dụng dường như sẽ sớm được triển khai sang các quốc gia khác.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục