Facebook 'ngó lơ' vấn đề chia sẻ đường link tải phim lậu

Chia sẻ
Facebook đang tràn ngập những nhóm chia sẻ link tải phim lậu, nhưng có vẻ mạng xã hội này sẽ không làm bất cứ điều gì về vấn đề này.
Facebook 'ngó lơ' vấn đề chia sẻ đường link tải phim lậu ảnh 1
Chỉ cần lướt qua 1 lượt danh sách các nhóm trên Facebook, ta có thể thấy hàng loạt có tên như "Phim Full HD", "Phim miễn phí 2018". Mặc dù việc chia sẻ phim mà không có sự cho phép của các studio là một hoạt động trái phép, nhưng việc các nhóm này dám đặt tên như trên chứng tỏ họ không hề che dấu mục đích của mình.

Ngay những bộ phim mới ra rạp, còn chưa ngưng chiếu như "Người kiến và chiến binh ong" đã được những nhóm này tung lên, ảnh hưởng ít nhiều tới doanh thu của nhà làm phim.

Facebook 'ngó lơ' vấn đề chia sẻ đường link tải phim lậu ảnh 2
Những nhóm này đã tồn tại từ nhiều năm qua, chứng tỏ Facebook đã không có biện pháp ngăn chặn đúng cách, mặc dù có một đội chuyên kiểm duyệt nội dung, và còn chưa tính tới trí tuệ nhân tạo hoạt động 24/7. Khi được hỏi, người đại diện của Facebook cho rằng việc kiểm duyệt nội dung đăng tải không phải là công việc của họ trừ khi nhận được khiếu nại của chính những nhà làm phim.

Khi xét về phương diện Facebook là một trang mạng xã hội, không được bênh vực bất cứ một bên nào thì việc họ làm không phải là sai. Trừ khi có tác động từ nhà làm phim, họ không muốn làm tức giận những người đang sử dụng dịch vụ của mình. Tuy vậy khi xét về mặt pháp luật, việc Facebook 'ngoảnh mặt làm ngơ' vấn đề này lại sai trái. Giống như việc hãng đang chống lại những bài báo sai sự thật, vấn nạn đăng tải phim lậu một lần nữa thử thách quyền hạn của công ty đối với dịch vụ của chính mình.

Theo Business Insider

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục