Facebook mở 'On This Day' để cạnh tranh với Timehop

Chia sẻ
Sau khi chứng kiến dịch vụ Timehop đạt mốc 6 triệu người sử dụng mỗi ngày trên di động, Facebook đã mở tính năng "On This Day" nhằm thu hút người dùng.
Facebook mở 'On This Day' để cạnh tranh với Timehop ảnh 1
Timehop là một dịch vụ không hoàn toàn mới, nó tương tự như tính năng trước đây mà mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mở. Đó là việc người dùng có thể nhanh chóng xem lại những status, những hoạt động của bạn bè mình vào ngày này năm ngoái, thậm chí hiện nay trên nền tảng di động (iOS, Android) người dùng vẫn có thể xem được sau khi chọn tải một ảnh lên Facebook. 
Theo Techcrunch, sau khi chứng kiến việc dịch vụ Timehop đạt mốc 6 triệu người dùng mỗi ngày, Facebook cách đây 2 ngày đã mở tính năng “On This Day” (https://www.facebook.com/onthisday) với chức năng tương tự, và hôm nay tính năng này cũng đã được nhìn thấy tại Việt Nam.
Trong khi Timehop là dịch vụ có thể giúp nhanh chóng truy cập và biết được thời điểm này của những năm ngoái bạn đã làm gì trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Foursquare, Flickr, Dropbox, iPhone hoặc trên Camera Roll... thì On This Day dĩ nhiên chỉ dành cho Facebook.
Phát biểu về tính năng này, giám đốc phát triển sản phẩm Jonathan Gheller của Facebook đã cố gắng nói tránh việc On This Day khá giống Timehop bằng cách lý giải rằng ý tưởng trên xuất phát từ trong cộng đồng người dùng và Facebook tiếp tục phát triển nó. 
Facebook mở 'On This Day' để cạnh tranh với Timehop ảnh 2
Người dùng tại Việt Nam đã có thể dùng tính năng “On This Day” từ hôm nay bằng cách truy cập vào đường liên kết trên, hoặc có thể nhấp vào dòng chữ “See My Memories” từ những chia sẻ của bạn bè trên nền tảng máy tính cũng như di động.

Xuân Thành (Theo Techcrunch, Theverge)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục